Thủ tướng Putin chia sẻ về người anh quá cố

Trong dịp tới thăm một đài tưởng niệm những binh sĩ đã hy sinh trong trận Leningrad trước Phát xít Đức, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã chia sẻ câu chuyện cảm động về anh trai của mình, người đã được chính quyền địa phương hỗ trợ sơ tán nhưng sau đó đã qua đời vì bệnh tật.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin (Nguồn: RT) 
Thủ tướng Putin chia sẻ: “Tôi không biết vị trí nơi xác anh mình đã được hoả táng. Tôi không bao giờ biết, sẽ chẳng bao giờ biết được. Chính quyền đã đưa những đứa trẻ đi để bảo vệ chúng song không may, anh tôi đã bị ốm và qua đời. Sau đó, họ báo cáo về cái chết của anh trai tôi song không nói nơi đã hoả tang anh ý. Do vậy, có thể anh ấy vẫn nằm ở đâu đó quanh đây.”

Trong sự nghiệp chính trị của mình, hiếm khi Thủ tướng Putin chia sẻ những thông tin về gia đình. Thủ tướng của Nga hiện nay đã lớn lên ở thành phố, vốn từng gợi lên những kỷ niệm hào hùng về trận chiến kéo dài hàng trăm ngày nhằm chặn đứng sức tiến công của Phát xít Đức.

Trận chiến kéo dài từ tháng 9/1941 tới 27/1/1944, đã cướp đi sinh mạnh của khoảng 600.000 tới 1,5 triệu dân thường. Hơn 420.000 cư dân của thành phố, những người đã chết trong cuộc chiến, đã được hoả táng và chôn cất tại 186 nghĩa trang ở khu tưởng niệm Piskaryovskoye.

Theo báo chí địa phương, các sử học và chuyên gia đã cố gắng tìm kiếm nơi anh trai của ông Putin được hoả táng và theo một số thông tin, ông Viktor Vladimirovich Putin đã được chôn cất tại khu tưởng niệm Piskaryovskoye, nơi Thủ tướng Nga đã tới viếng thăm.

Trà My/ Vietnam+

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC