Thi THPT Quốc gia 2017: Đắk Lắk có 2 thí sinh bị đình chỉ thi

(VTC News) - Trong buổi thi môn Ngữ văn, hai thí sinh ở Đắk Lắk đã bị lập biên bản và đình chỉ thi các môn tiếp theo do sử dụng điện thoại trong phòng thi.

Trưa 22/6, ông Trương Thức – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi nên đã lập biên bản và đình chỉ thi các buổi thi tiếp theo theo quy định.

Cụ thể, 2 thí sinh này đã sử dụng điện thoại trong phòng thi. Trong đó, một thí sinh tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk và 1 thí sinh tại điểm thi THPT Ea Súp.

IMG_2345 4

 

Cũng theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk LắK, trong buổi thi Ngữ Văn tại Đắk Lắk, toàn tỉnh có 21.179 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 20.999 thí sinh tham gia dự thi (chiếm 99,15%), có 180 thí sinh vắng thi (chiếm 0,85%).

Phóng viên VTC News ghi nhận tại các điểm thi tại Đắk Lắk, nhiều phụ huynh ở các xã lân cận của thị xã Buôn Hồ chở học sinh đến điểm thi THPT Buôn Hồ và THPT Hai Bà Trưng (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) rất sớm để thí sinh ổn định tâm lý.

IMG_2332

Các thí sinh đến trường dự thi rất sớm. (Ảnh: Thanh Hải) 

Thí sinh Phan Thái Nhật Tín (trú TX. Buôn Hồ) cho biết, sáng nay em được gia đình đến trường sớm để tranh thủ ôn lại bài vở và để trao đổi vài thông tin với bạn bè nhằm tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

IMG_2343

Rất nhiều bậc phụ huynh chở thí sinh đứng trước cổng trường. (Ảnh: Thanh Hải)

Tại Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi với 1 Hội đồng thi, 43 điểm thi với 941 phòng thi trên 15 huyện, thị, thành phố và huy động 2.772 giám thị làm công tác coi thi và phối hợp với gần 1.000 cán bộ, giảng viên của các đơn vị. 

IMG_2368 5

Lực lượng Công an bảo vệ tại điểm thi THPT. (Ảnh: Thanh Hải) 

Tại Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi với 1 Hội đồng thi, 43 điểm thi với 941 phòng thi trên 15 huyện, thị, thành phố

Video: Ngày đầu tiên thi THPT Quốc gia 2017 điễn ra như thế nào?

>>> Đọc thêm: Thi THPT Quốc gia 2017: Thí sinh làm thủ tục dự thi thế nào?

Thanh Hải
Thi THPT Quốc gia: 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thi THPT Quốc gia: 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Mới đây, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đưa ra báo cáo nhanh về ngày làm thủ tục dự thi...
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Cần tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Cần tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đặc biệt lưu ý đối với các giám thị coi thi phải thực hiện nghiêm túc quy...
Bình luận

Vì sao hàng nghìn thí sinh trúng tuyển đại học nhưng không nhập học? 

Báo Điện tử VTC News