/
/
HLV Lê Thụy Hải: ‘Samson đánh người là đáng xấu hổ, ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam'

HLV Lê Thụy Hải: ‘Samson đánh người là đáng xấu hổ, ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam'

Thứ sáu, 21/04/2017, 22:50 PM

Hoàng Vũ Samson nói mình bị cầu thủ Ceres Negros lăng mạ nên mới có hành vi húc đầu và đấm trả nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng không thể lấy đó là lý do giải thích.

“Đây là hệ quả của các sai phạm tại V.League mà Ban kỷ luật và BTC giải xử lý không chặt chẽ, chưa đến nơi đến chốn còn vấn đề này dư luận, báo chí hiểu quá rõ ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam chứ không chỉ riêng CLB Hà Nội FC.

Bóng đá là để xích lại gần nhau, con người, CLB, thậm chí là các quốc gia tăng cường mối quan hệ với nhau mà lại thể hiện như thế này thì rất đáng trách, đáng tiếc, nhất là khi trận đấu này diễn ra trên sân khách.

Nói không phải lấy lý do để đổ thừa nhưng suy cho cùng, việc kỷ luật chúng ta không làm chặt chẽ trong nước thì xảy ra như trường hợp của Hoàng Vũ Samson tôi không bất ngờ, điều này hết sức bình thường. 

Video: Samson phản đòn đạp cả gầm giầy vào đầu Huy Hoàng

Và hãy để ý xem, đa số những trường hợp vi phạm tương tự như vậy lại rơi vào ngoại binh hoặc cầu thủ ngoại nhập quốc tịch chứ cầu thủ nội rất hiếm, ít, gần như không có. Rõ ràng các CLB đã quá ưu ái ngoại binh, cầu thủ nhập tịch, là những cá nhân mà các CLB cần. Chính vì sự giáo dục ấy ở các CLB, thành ra rất ảnh hưởng.

Song song với đó, nhà làm luật, BTC giải, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử lý không chặt chẽ nên mới để xảy ra những việc đáng tiếc và đáng buồn như thế.

AFC Cup không phải AFC Champions, có phải đá vòng loại nữa đâu và tôi nghĩ giải đấu này rất dễ chứ khó khăn gì mà tại sao để xảy ra việc như vậy. Tôi từng dẫn dắt đội B.Bình Dương thi đấu tốt tại AFC Cup và đội vào rất sâu, có gì quá khó khăn đâu.

Đây không phải lần đầu tiên Hoàng Vũ Samson có những hành vi chơi xấu trên sân cỏ. (Ảnh: V.S.I)

Hình ảnh bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và châu Á đã xấu, V.League lại thường xuyên được biết đến là giải đấu có nhiều bạo lực, nếu chúng ta không chấn chỉnh thì sẽ rất nguy hiểm.

Samson nói anh ta bị xúc phạm và phân biệt chủng tộc nên mới phản ứng như vậy nhưng đó cũng chỉ là lý do thôi, hành động húc đầu vào mặt cầu thủ đối phương rất là rõ. Tất nhiên là có điều này, điều kia, đồng ý, nhưng anh không thể vì lý do nào đó để phản ứng như vậy.

Thử hỏi cầu thủ khi bị đá vào chân rồi cũng đá lại đối phương như vậy à? Môn thi đấu đối kháng, va chạm không thể xử lý như vậy được vì bóng đá đòi hỏi tính nghệ thuật và fair-play rất cao. Nói sỉ nhục thì hơi quá nhưng hành động của Samson là đáng buồn cho bóng đá Việt Nam”, HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc Hoàng Vũ Samson đánh cầu thủ Ceres Negros trong trận đấu giữa hai đội mới đây tại vòng bảng AFC Cup 2017.

Hoàng Vũ Samson nói gì sau khi đấm đối thủ?

 

Trước đó, Hoàng Vũ Samson đã giãi bày: “Tôi rất buồn và thất vọng khi phải nhận thẻ đỏ, qua đó khiến đồng đội và CLB gặp khó khăn.Sau khi kết thúc tình huống nhảy lên tranh chấp từ một một pha đá phạt cố định.

Tôi đã bị cầu thủ mang áo số 4 lăng mạ rất nặng nề, tôi có tiến về phía anh ta để hỏi và tiếp tục nhận được những lời lẽ khó nghe nên đã có động tác húc đầu nhưng chưa hề chạm vào mặt thì anh ta đã ngã lăn ra tỏ vẻ rất đau đớn.

Sau đó trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp với tôi vì chỉ quan sát được từ một phía. Không dùng lại ở đó, cầu thủ mang áo số 3 đã lao vào khiêu khích dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với tôi.

Bản tính vốn nóng nảy, đội bóng đang bị dẫn trước còn mình thì nhận thẻ đỏ trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành động như vậy. Tôi không biết nói gì thêm chỉ muốn gửi  lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong sự tha thứ từ họ".

>>> Đọc thêm: Hoàng Vũ Samson đánh người đã ăn vào máu: Đấm đối phương, đánh cả trọng tài

Nguồn: Thể Thao Văn Hóa

Thích và chia sẻ bài viết này trên:
Bình luận

Tin tài trợ