Dap an de thi tot nghiep thpt mon Toan 2017

Tài xế taxi tông tên cướp túi xách phụ nữ: 'Máu bắt tội phạm trong tôi có từ lâu'

Nói về hành động dũng cảm của mình, anh Hoàng cho rằng đó là việc làm bình thường và từng nhiều lần có ý định bắt cướp nhưng chưa có cơ hội.

Liên quan đến tài xế taxi tông tên cướp giật túi xách phụ nữVTC News đã trò chuyện với anh Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, taxi Mai Linh) về hành động dũng cảm này.

Trả lời VTC News, anh Hoàng cho biết, sau khi tông xe vào tên cướp, lấy lại túi xách cho một phụ nữ ở TP.HCM, xe anh bị hư hỏng nặng ở phần đầu phải xin nghỉ đưa xe ra tiệm sửa.

Hinh anh Tai xe taxi tong ten cuop giat tui xach phu nu: ‘Toi nhieu lan muon ‘xu’ nhung chua co co hoi’

  Tài xế taxi Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ với về hành động dũng cảm chặn tên cướp. (Ảnh: Quang Hải)

Theo anh Hoàng, sự việc xảy ra khoảng 6h ngày 20/4. Thời điểm trên, anh Hoàng điều khiển xe lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ hướng về sân bay Tân Sơn Nhất để giao ca.

Khi đến đoạn cầu vượt Lăng Cha Cả (phường 2, quận Tân Bình), anh phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe ngược chiều lao đến giật phăng túi xách của người phụ nữ đang đứng đón xe ra sân bay.

Ngay sau đó, anh Hoàng đã điều khiển xe taxi tông thẳng vào tên cướp khiến tên này phải bỏ lại túi xách và xe máy để tẩu thoát.

Ngay sau đó, anh Hoàng đã đến công an phường 2 trình báo sự việc và trả lại túi xách cho người phụ nữ.

“Lúc đó, lương tâm tôi mách bảo là phải chặn, bắt tên cướp này lại bằng đươc. Không chút chần chừ, tôi đã lái xe tông thẳng vào tên cướp và lấy lại được túi xách cho người phụ nữ kia nhưng đáng tiếc là không tóm được chúng”, anh Hoàng tiếc nuối.

Nói về hành động dũng cảm của mình, anh Hoàng cho biết, đó là việc làm bình thường, nhiều người phát hiện cũng sẽ làm giống mình.

“Tôi làm việc này không phải để người ta ca ngợi, khen thưởng mà làm vì lương tâm, vì sự bất bình trước những hành vi vi phạm pháp luật. Khi giúp được người đang khó khăn, hay người hoạn nạn, tôi thấy tâm trạng mình thoải mái, nhẹ nhõm hẳn.

Nhiều lần, tôi muốn ra tay trừng trị những tên cướp nhưng chưa có cơ hội. Máu bắt tội phạm có trong người tôi từ lâu, chỉ cần có cơ hội là bung ra ngay”, anh Hoàng chia sẻ.

Anh Hoàng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người hỏi thăm, gọi điện tán thưởng khiến anh như được tiếp thêm sức mạnh.

Hinh anh Tai xe taxi tong ten cuop giat tui xach phu nu: ‘Toi nhieu lan muon ‘xu’ nhung chua co co hoi’

 Hiện trường vụ tài xế Hoàng tông tên cướp.

Chia sẻ qua điện thoại, chị Trần Thị Hằng (quê ở TP.Đà Nẵng) – người được anh Hoàng lấy lại túi xách không khỏi cảm kích, xúc động trước hành động nghĩa hiệp của anh tài xế taxi này.

“Tôi đang trên đường ra sân bay thì bất ngờ bị cướp giật túi xách. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tôi kịp trở tay, đành nhìn tên cướp ôm túi xách mình đi. May mắn lúc đó, anh Hoàng đã dũng cảm tông xe vào tên cướp, lấy lại túi xách giúp tôi. Tôi rất cảm ơn việc làm của anh Hoàng. Nếu không có anh, nhiều tài sản của tôi đã bị chúng cướp mất”, chị Hằng cảm kích.

Ngày 21/4, trả lời VTC News, Công an phường 2 (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết đang điều tra, truy xét nhóm thanh niên cướp giật túi xách.

>>> Đọc thêm: Tạm giữ hình sự tài xế taxi đâm cảnh sát

Video: Tài xế taxi tông xe vào tên cướp giật

Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, hạ gục tên cướp đang chạy trốn

Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, hạ gục tên cướp đang chạy trốn 

Tên cướp đi xe máy giật túi xách của người đi bộ và rồ ga tẩu thoát, tài xế taxi chứng kiến sự việc nhanh trí...
Tạm giữ hình sự tài xế taxi đâm cảnh sát

Tạm giữ hình sự tài xế taxi đâm cảnh sát

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ, tài xế Trương Văn Hường đã bất ngờ dùng dao bấm giấu trong tờ báo đâm vào...
Tài xế taxi Mai Linh trả lại khách 110 triệu đồng

Tài xế taxi Mai Linh trả lại khách 110 triệu đồng

Sau khi hành khách đánh rơi túi tiền 110 triệu đồng trong xe, tài xế hãng Mai Linh nhặt được và báo về tổng đài...

Bình luận

Video: Nghẹn ngào nhìn chồng thành 'đôi tay' của vợ sau tai nạn thảm khốc 

Báo Điện tử VTC News