• VTC.VN
  • Sức khỏe

Tác hại không ngờ của nước tương

(VTC News) –Nước tương chúng ta ăn hàng ngày tưởng vô hại nhưng thực tế thì lại rất nguy hại đến sức khỏe. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

1. Ung thư vú: Chất Isoflavones có trong các sản phẩm đậu nành lên men có tác dụng như chất xúc tác cho sự tăng sinh nhanh chóng của tế bào ung thư trong ngực. Nó can thiệp vào chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

1. Ung thư vú: Chất Isoflavones có trong các sản phẩm đậu nành lên men có tác dụng như chất xúc tác cho sự tăng sinh nhanh chóng của tế bào ung thư trong ngực. Nó can thiệp vào chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

2. Tác động tuyến giáp: Nước chấm đậu nành lên men chứa goitrogens đó là loại isoflavone. Hóa chất này có thể gây ra suy giáp bằng sự can thiệp tổng hợp của hormon thyroidal. Đây là một lưu ý về ảnh hưởng nước tương đến sức khỏe.

2. Tác động tuyến giáp: Nước chấm đậu nành lên men chứa goitrogens đó là loại isoflavone. Hóa chất này có thể gây ra suy giáp bằng sự can thiệp tổng hợp của hormon thyroidal. Đây là một lưu ý về ảnh hưởng nước tương đến sức khỏe.

3. Số lượng tinh trùng:  Các nghiên cứu khẳng định rằng khi ăn các sản phẩm từ đậu nành gây giảm số lượng tinh trùng. Khi tiêu thụ nhiều nước tương sẽ làm tăng mức độ hormone estrogen, gây ra bất thường trong sức khỏe sinh sản nam giới.

3. Số lượng tinh trùng: Các nghiên cứu khẳng định rằng khi ăn các sản phẩm từ đậu nành gây giảm số lượng tinh trùng. Khi tiêu thụ nhiều nước tương sẽ làm tăng mức độ hormone estrogen, gây ra bất thường trong sức khỏe sinh sản nam giới.

4. Bột ngọt có trong nước tương trong khi sản xuất nước tương, acid glutamic được hình thành, nó có độc tính cao, ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Bột ngọt được thêm vào còn làm tăng thêm hương vị cho nước tương.

4. Bột ngọt có trong nước tương trong khi sản xuất nước tương, acid glutamic được hình thành, nó có độc tính cao, ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Bột ngọt được thêm vào còn làm tăng thêm hương vị cho nước tương.

5. Cản trở sự hấp thu khoáng chất: Nước tương thương mại có chứa lượng cao chất phytates, nó can thiệp vào quá trình tiêu hóa bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ chất khoáng trong cơ thể con người.

5. Cản trở sự hấp thu khoáng chất: Nước tương thương mại có chứa lượng cao chất phytates, nó can thiệp vào quá trình tiêu hóa bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ chất khoáng trong cơ thể con người.

6. Ức chế tiêu hóa protein: thực tế các tác dụng phụ của nước tương ít được biết đến đối với sức khỏe, nó gây ức chế trypsin trong hệ thống tiêu hóa, gây nên các vấn đề về tiêu hóa và có thể gây ra vấn đề về tụy trong tương lai.

6. Ức chế tiêu hóa protein: thực tế các tác dụng phụ của nước tương ít được biết đến đối với sức khỏe, nó gây ức chế trypsin trong hệ thống tiêu hóa, gây nên các vấn đề về tiêu hóa và có thể gây ra vấn đề về tụy trong tương lai.

7. Loại cây đậu nành biến đổi gen: Gây ra các vấn đề sức khỏe. Hơn 90% cây trồng trên toàn thế giới đang biến đổi gen. Nước tương sản xuất từ đậu nành biến đổi gen chi phí ít hơn nhưng gây ra vấn đề sức khỏe như dị ứng.

7. Loại cây đậu nành biến đổi gen: Gây ra các vấn đề sức khỏe. Hơn 90% cây trồng trên toàn thế giới đang biến đổi gen. Nước tương sản xuất từ đậu nành biến đổi gen chi phí ít hơn nhưng gây ra vấn đề sức khỏe như dị ứng.

8. Đông máu: Các sản phẩm đậu nành có chứa hemagglutinin làm hồng cầu đông lại, gây thiếu oxy dẫn đến các cơn đau tim và các bệnh mãn tính khác. Đây là một thông tin rất quan trọng cho mọi người biết ảnh hưởng của nước tương với sức khỏe.

8. Đông máu: Các sản phẩm đậu nành có chứa hemagglutinin làm hồng cầu đông lại, gây thiếu oxy dẫn đến các cơn đau tim và các bệnh mãn tính khác. Đây là một thông tin rất quan trọng cho mọi người biết ảnh hưởng của nước tương với sức khỏe.

9. Hàm lượng muối cao trong nước tương làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vì lượng muối lớn cho vào lúc bắt đầu quá trình lên men trong khi sản xuất nước tương. Mà muối gây nguy cơ cao bệnh tim mạch, huyết áp.

9. Hàm lượng muối cao trong nước tương làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vì lượng muối lớn cho vào lúc bắt đầu quá trình lên men trong khi sản xuất nước tương. Mà muối gây nguy cơ cao bệnh tim mạch, huyết áp.

10. Đậu nành không an toàn trong thời gian mang thai: Bởi vì tất cả hóa chất độc hại có trong các sản phẩm đậu nành, các sản phẩm đậu nành bao gồm nước tương không an toàn trong quá trình mang thai vì nó có thể cản trở sự phát triển của em bé.

10. Đậu nành không an toàn trong thời gian mang thai: Bởi vì tất cả hóa chất độc hại có trong các sản phẩm đậu nành, các sản phẩm đậu nành bao gồm nước tương không an toàn trong quá trình mang thai vì nó có thể cản trở sự phát triển của em bé.

11. Tác dụng trên thận: Thận bị ảnh hưởng bởi oxalat & phytoestrogens có trong các sản phẩm đậu nành. Oxalat gây sỏi thận, trong khi hàm lượng phytoestrogen có thể gây suy thận.

11. Tác dụng trên thận: Thận bị ảnh hưởng bởi oxalat & phytoestrogens có trong các sản phẩm đậu nành. Oxalat gây sỏi thận, trong khi hàm lượng phytoestrogen có thể gây suy thận.

12. Hen: Nghiên cứu nước tương đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tiêu thụ sản phẩm đậu nành và rủi ro cao hơn mắc bệnh hen suyễn.

12. Hen: Nghiên cứu nước tương đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tiêu thụ sản phẩm đậu nành và rủi ro cao hơn mắc bệnh hen suyễn.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất