Syria: Nổ bom xe ở thủ đô, 42 người thương vong

(VTC News) – Truyền hình nhà nước Syria ngày 21/10 nói 13 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xe ở thủ đô Damascus của nước này hôm 21/10.

» Ông Lavrov bác tin Syria sử dụng bom bi của Nga
» Báo Anh: Quân chính phủ Syria dùng 'bom sát nhân'

Theo đó, một chiếc xe hơi được gài sẵn thiết bị gây nổ đã làm rung chuyển khu phố của người theo đạo Thiên Chúa thuộc quận Bab Tuma, Damascus vào buổi sáng ngày 21/10.

Hiện trường vụ nổ bom xe ở thủ đô Damascus, Syria hôm 21/10 khiến 13 người thiệt mạng và 29 người bị thương

Vụ việc xảy ra tại thời điểm đại diện Liên Liên Hợp quốc và Liên đoàn Ả-rập – ông Lakhdar Brahimi đang ở thăm Syria trong nỗ lực thúc đẩy chính phủ Tổng thống al- Assad và quân nổi dậy thực hiện lệnh ngừng bắn nhân dip lễ hội Eid al-Adha của người Hồi giáo sắp tới gần.


Trước đó, trong một cuộc họp báo diễn ra cùng ngày 21/10, ông Brahimi cũng đã lên tiếng kêu gọi 2 bên sớm tuân thủ cam kết không sử dụng vũ lực nhằm tiến tới một thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn, chấm dứt xung đột nội bộ kéo dài tại Syria.


Mâu thuẫn giữa chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad và phe đối lập bùng nổ từ tháng 3/2011 và nhanh chóng leo thang với những cuộc giao tranh đẫm máu khiến hơn 27.000 người Syria thiệt mạng (trong đó có nhiều dân thường, phụ nữ và trẻ em), theo thống kê của LHQ.

» Ông Lavrov bác tin Syria sử dụng bom bi của Nga
» Báo Anh: Quân chính phủ Syria dùng 'bom sát nhân'
» Thổ Nhĩ Kỳ đưa máy bay tới khu vực giáp giới Syria
» Báo Nga: Máy bay Syria chở linh kiện radar tên lửa
» Syria tố Thổ Nhỹ Kỳ vu khống vụ máy bay chở vũ khí
» Video: Máy bay Syria bị chặn vì nghi vận chuyển vũ khí
» Syria: Tổng thống Bashar al-Assad sẽ ra đi?

Nguyên Vũ
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC