Suýt chết do ngạt thở vì hóc xương cá mà không đi khám

(VTC News) - Một bệnh nhân ở TP. HCM nhập viện trong tình trạng viêm nắp đường thở nặng do chủ quan không đi khám khi bị hóc xương cá 20 ngày trước.

Nạn nhân là anh M.H.D (41 tuổi, quận 7, TP. HCM). Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 20 ngày trước, anh D. bị hóc xương cá khi đang ăn cơm. Sau đó, anh D. liên tục ho khạc, nôn mửa nhưng không đi khám vì còn bận công việc. 

Chỉ đến khi lên cơn khó thở, anh D. mới gọi điện về nhà để cấp báo, sau đó thì ôm cổ gục xuống và được người dân chuyển thẳng vào Bệnh viện Tai Mũi Họng để cấp cứu. Lúc này, nạn nhân đã trong tình trạng vô cùng nguy kịch, có dấu hiệu ngưng tim, ngưng thở.

viem thanh nhiet

Viêm thanh nhiệt là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu và chữa trị kịp thời.

Qua thăm khám và kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ phát hiện, thanh nhiệt của anh D. bị phù nề, khiến cho đường thở của anh bị bít kín hoàn toàn. Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải thông khí quản, cho bệnh nhân thở máy. Hiện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau 3 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện.

Video: Bệnh lạ tại Mỹ - Cụt tứ chi chỉ vì viêm họng

Theo bác sĩ Võ Quang Phúc, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Tai Mũi Họng, đây là trường hợp cứu sống vô cùng hy hữu, bởi tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, chỉ chậm trễ vài phút là có thể bị chết não, ngừng thở. 

Bệnh nhân bị viêm thanh nhiệt do hóc xương cá, ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này. Khi bị viêm nhiễm, thanh thiệt có thể làm bít khí quản và gây tử vong do ngạt thở nếu không được khẩn trương cấp cứu.

>>> Đọc thêm: Người mẹ trẻ mắc bệnh trọng, kêu cứu 20 triệu đồng mổ não lần 3

Quỳnh Chi
Vì sao không nên cho trẻ em ăn vải khi đói?

Vì sao không nên cho trẻ em ăn vải khi đói?

Trên thế giới và Việt Nam, có không ít trường hợp trẻ em bị mắc viêm não nghi do ăn vải khi đang đói bụng, vậy...
Cụ bà 71 tuổi 'dao kéo' để xứng đôi với chồng 37 tuổi và cái kết bất ngờ

Cụ bà 71 tuổi 'dao kéo' để xứng đôi với chồng 37 tuổi và cái kết bất ngờ 

Mới đây, câu chuyện về một cặp đôi người Trung Quốc với người vợ 71 tuổi quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ...
Bình luận

Video: Nước lẩu không giới hạn, chế từ sốt hóa chất giá 8.000 - 12.000 đồng/chai 

Báo Điện tử VTC News