Sức mạnh quân sự Iran đứng thứ 12 toàn thế giới

(VTC News) - Trao đổi với cơ quan truyền thông FNA của Iran, một chỉ huy cấp cao quân đội nước này khẳng định sức mạnh các lực lượng vũ trang của họ đã vượt xa những quốc gia khác trong khu vực.

Trao đổi với FNA, Tư lệnh lực lượng vũ trang tỉnh Qazvin cho biết: "Không có quân đội quốc gia nào trong khu vực có sức mạnh như Iran khi mà quân đội của họ sở hữu cả 2 yếu tố quan trọng nhất với 1 lực lượng vũ trang là ý chí chiến đấu và khả năng chịu đựng."

Ông cũng nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang nước này có một sức mạnh tuyệt vời về cả số lượng và chất lượng và có vị thế đáng nể trong khu vực.

  Quân đội Iran được khẳng định ngày càng vững mạnh và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. 

Quân đội Iran được khẳng định ngày càng vững mạnh và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. 


Khi được hỏi đến các chiến thuật của Iran trong trường hợp xảy ra chiến tranh, các quan chức quốc phòng cho biết: "Chiến thuật của chúng tôi phụ thuộc và thay đổi để phù hợp đặc điểm của những đối thủ khác nhau trên chiến trường. Chúng thay đổi hàng ngày dựa trên quan điểm của các bên tham chiến và sự thay đổi của các loại vũ khí trên mặt trận chứ không có một phương án cố định."

Lực lượng vũ trang Iran cũng đang đứng trước nhiều thay đổi khi các định hướng mới về tăng cường sự linh hoạt cho các binh chủng được thực hiện. Cùng với đó, giới chức quân sự Iran cũng khẳng định sẽ sẵn sàng chống lại mọi sự đe dọa đến nền an ninh quốc gia.

"Mọi sự đe dọa với Iran đều sẽ bị tiêu diệt từ khi còn trứng nước." - Thiếu tướng Ahmad Reza Pourdastan, Tổng tư lệnh lực lượng bộ binh Iran nhấn mạnh.

   Iran có 29 hệ thống phòng không cơ động Tor-M1

 Iran có 29 hệ thống phòng không cơ động Tor-M1


Trước các vấn đề liên quan đến tình báo và các mối đe dọa về quân sự đối với Iran, tướng Seyed Reza Pardis, người đứng đầu lực lượng Không quân nước này cho biết: "Không có một thế lực nào trên thế giới, thậm chí có sức mạnh hơn cả Anh hay Mỹ có thể tấn công Iran được, tất cả mọi lực lượng thuộc quân đội quốc gia đã sẵn sàng chống lại mọi loại kẻ thù.

Không một kẻ thù nào có thể chống lại được sức mạnh của các chiến binh Hồi giáo."

Trong khi đó Global Fire Power - GFP, trang web đánh giá sức mạnh quân sự của các nước trên thế giới đã xếp Iran vào vị trí 12, ngay sau những nước có nền quân sự lớn mạnh như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ...

Cũng theo danh sách của GFP, tính đến cuối tháng 6 năm nay Iran đang có gần 545.000 quân nhân, hơn 12.000 trang thiết bị vũ khí bộ binh, hơn 1.000 máy bay quân sự và gần 250 tàu chiến các loại.

Tùng Đinh

    » Iran tuyên bố đã sẵn sàng cho chiến tranh
» Nhà Trắng không loại trừ khả năng tấn công quân sự Iran
» Ngoại trưởng Iran:

» Iran tuyên bố đã sẵn sàng cho chiến tranh » Nhà Trắng không loại trừ khả năng tấn công quân sự Iran » Ngoại trưởng Iran: "Hạt nhân ư? Tấn trò Iraq còn đó!" » Anh - Mỹ lên kế hoạch tấn công Iran bằng tên lửa » Cặp đôi Nga – Trung lại "tung hứng" vụ hạt nhân Iran » Đưa ra ánh sáng những vụ hành quyết bí mật ở Iran » Người dân Iran sắp không được 'tự tay' chọn Tổng thống? » Vụ mưu sát Đại sứ Ả Rập châm ngòi khẩu chiến Iran - Mỹ » Iran: Treo cổ “yêu râu xanh” trước công chúng để răn đe » Sợ tiếng "xù" tên lửa S-300, Nga trả lại tiền cho Iran » Tướng Iran tuyên bố đưa tàu chiến đến sát vùng biển Mỹ » Iran lên tiếng "đuổi" hải quân NATO khỏi vùng Vịnh » BBC tuyên bố "vô can" vụ người đưa tin bị bắt ở Iran » Nga sẽ giúp Iran xây dựng nhiều nhà máy điện hạt nhân » Iran mở chiến dịch “làm cỏ” phiến quân người Kurd » Nga phản pháo Iran về hợp đồng tên lửa S-300 » Iran: Mỹ mới là nước bảo trợ khủng bố lớn nhất » Bị "xù" tên lửa S-300, Iran đưa Nga ra Tòa quốc tế » Triều Tiên - Iran hợp tác phát triển tên lửa hạt nhân? » Iran tuyên bố bắn hạ máy bay Mỹ gần nhà máy hạt nhân

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới