Bước tiến mới trong phẫu thuật ngoại khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đầu tháng 4/2017, Tổ Phẫu thuật Ngoại khoa - Khoa Ngoại Tổng hợp - BVĐK tỉnh Phú Thọ phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cho trẻ nhi dưới 1 tuổi.

Người bệnh thứ nhất được phẫu thuật là bé Hà Minh Điệp (8 tháng tuổi ở xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), bé có tiền sử cắt manh tràng hoại tử, dẫn lưu hỗng tràng tại hố chậu phải cần được phẫu thuật gỡ dính và nối hồi đại tràng, sau mổ cần được nuôi bằng tĩnh mạch.

Người bệnh thứ hai là bé Nguyễn Ánh Ngọc (6 tháng tuổi ở xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ) được theo dõi tắc hậu môn nhân tạo và đã có tiền sử mổ thông hậu môn ngày thứ 3 sau sinh cần được phẫu thuật hạ đại tràng đường sau trực tràng.

Hinh anh

 

Hinh anh  3

Các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật 

Sau nhiều giờ thực hiện, 2 ca phẫu thuật cho các bé đã thành công tốt đẹp. Đến nay, sức khỏe của người bệnh rất tốt, một bé đã được ra viện, bé còn lại được nằm theo dõi và đã có thể ăn uống được bình thường.

Mẹ của cháu Điệp chia sẻ với chúng tôi trong niềm vui khi con mình có lại được thể trạng bình bình thường: “Tôi biết cháu bị manh tràng hoại tử và đã cắt bỏ đi, tuy nhiên sau phẫu thuật ở bệnh viện tuyến dưới sức khỏe của cháu vẫn không ổn định. Sau một thời gian ngắn, được các bác sỹ tư vấn, gia đình quyết định cho cháu được phẫu thuật tại BVĐK tỉnh Phú Thọ. Sau phẫu thuật, tôi thấy sức khỏe cháu tiến triển rất tốt. Cháu ăn ngoan, ngủ ngoan và cười đùa với các bé bên cạnh”.

Hinh anh Buoc tien moi trong phau thuat ngoai khoa tai Benh vien da khoa tinh Phu Tho 6

Bệnh nhi được điều trị sau khi phẫu thuật 

Hinh anh

Các bác sĩ hỏi thăm bệnh nhi trước khi ra viện 

Kíp phẫu thuật lần này có sự tham gia của chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương cùng sự tỉ mỉ cẩn trọng trong phẫu thuật các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp BVĐK tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự chăm sóc hậu phẫu tích cực của các bác sỹ, điều dưỡng khoa Nhi giúp các bé có một thể trạng hồi phục tốt nhất.

Trao đổi với chúng tôi, BS CKII Nguyễn Quang Hòa cho biết: “Đây là ca bệnh khó, cần được phẫu thuật ngay khi trẻ còn nhỏ để phát triển và duy trì các chức năng tiêu hóa bình thường, nếu để lâu, không những ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới tâm lí của trẻ nhỏ”.        

Hinh anh  5

Đội ngũ bác sĩ  phẫu thuật viên 

Đây mới chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp mà các bác sỹ BVĐK tỉnh Phú Thọ đã cứu sống khi trẻ nhi mắc các bệnh lý liên quan đến vấn đề ngoại khoa phức tạp. Hy vọng với kỹ thuật và máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, BVĐK tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp và thực hiện được nhiều ca bệnh khó hơn nữa nhằm mang lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận

Ngô Minh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Vá thành công thông liên nhĩ bằng nội soi

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Vá thành công thông liên nhĩ bằng nội soi

Tiếp nối thành công của hai ca phẫu thuật tim mạch đầu tiên, vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực...
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công hai ca phẫu thuật tim

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công hai ca phẫu thuật tim

Ngày 28/2/2017, sau 10 ngày phẫu thuật, người bệnh Nguyễn Văn Huy 20 tuổi, trú tại thôn Bằng Giã - huyện Hạ Hòa -...
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Khai trương Đơn vị phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Khai trương Đơn vị phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực

Ngày 16/12/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khai trương Đơn vị phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực.

Bình luận

Video: Bạn ép trèo cột điện, cháu bé người Mông bị điện giật suýt chết 

Quảng cáo Novaland
Tin đang nóng

Bước tiến mới trong phẫu thuật ngoại khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ