Sở 46 người có 44 lãnh đạo: Giám đốc Sở lên tiếng

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương đang phải giải trình về việc Sở có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh trưởng, phó phòng.

Ngày 19/10, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương cho biết, Sở đang làm báo cáo giải trình với UBND tỉnh về công tác nhân sự.

Theo đó, Sở Lao động có 46 biên chế thì 2 người làm nhân viên, 44 người giữ chức phó trở lên, còn lại là nhân viên hợp đồng. “Việc số lượng trưởng, phó phòng nhiều như vậy tồn tại từ thời lãnh đạo trước. Tôi mới được bổ nhiệm nên đang giao anh em thống kê, làm tờ trình gửi lãnh đạo tỉnh, xin ý kiến để có căn cứ giải quyết”, ông Quang nói.

tru-1476778432239_vzzs

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương đang phải giải trình về việc có 46 biên chế thì 44 người làm công tác quản lý. 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Ông Quang cho hay, một số vị trí được bổ nhiệm trong thời gian ngắn. “Cụ thể như trường hợp của nữ Phó chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà. Tháng 8/2015 bà Hà được tuyển dụng công chức, 3 tháng sau (1/12/2015) bà được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh thanh tra Sở”, ông Quang nói.

Sở Lao động là cơ quan chuyên môn giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực việc làm; dạy nghề; lao động; tiền lương, tiền công; bảo hiểm xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em...

Video: Ngân hàng ưu tiên tuyển nhân viên cùng họ với sếp

Nữ nhân viên hàng không bị đánh: Người đàn ông trong clip lên tiếng

Nữ nhân viên hàng không bị đánh: Người đàn ông trong clip lên tiếng

Người đàn ông xuất hiện trong clip “Hai hành khách nam đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài” lên tiếng về...
'Nghịch tử' chửi rủa mẹ không chịu chết ở bệnh viện lên tiếng

'Nghịch tử' chửi rủa mẹ không chịu chết ở bệnh viện lên tiếng

Sau khi clip 'con trai chửi mắng, mong mẹ chết sớm' được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình,...
Bình luận

Video: Na Lạng Sơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách Thủ đô 

Báo Điện tử VTC News