Phát hiện vỏ cứng của loài động vật kỳ dị thời tiền sử

(VTC News) - Một người nông dân tìm thấy vỏ cứng như mai của loài động vật thời tiên sử bên dòng sông khiến nhiều người xôn xao.

Người nông dân Jose Antonio Nievas (Argentina) đã tìm thấy một chiếc vỏ màu đen, cứng giống như hóa thạch còn sót lại của loài động vật thời tiền sử.

Chiếc vỏ dài khoảng 1m, có hình cầu được phát hiện trên đoạn sông gần trang trại nơi anh Nievas sống.
Cân cảnh chiếc vỏ 
Đây được cho là chiếc mai của một loài động vật có tên glyptodont. Loài này có bộ da bằng giáp sắt. Những con trưởng thành có thể dài 4m, lưng cao 2,5m. Nhìn bên ngoài chúng có hình dáng giống với rùa biển. Mai tròn được ghép lại từ nhiều mảnh. Đoạn cuối đuôi có hình ống, cấu tạo hình như chiếc chùy để tự vệ. Chúng là loài ăn cỏ có vú sống cách đây hàng chục ngàn năm.
 
Loài glyptodont  
Nơi tìm thấy chiếc vỏ cách thủ đô Buenos Aires (40km) về phía Nam. Anh Nievas cho hay, khi nhìn thấy phần vỏ trên cùng nhô lên khỏi lớp bùn, anh đã tiếp tục đào sâu hơn và tìm được toàn bộ chiếc mai cứng. 
 
Chiếc vỏ cứng dưới sông 
Glyptodont được cho là tổ tiên của loài tatu khổng lồ hiện nay. Đây là loài sống ở trong những khu rừng nhiệt đới miền đông khu vực Nam Mỹ. Tatu thích ăn mối, kiến, rắn và cả cây cỏ.

Theo dự đoán, tuổi của chiếc mai này khoảng 10.000 năm - cuối thời kỳ băng hà. Loài glyptodont đã bị tuyệt chủng cách đây hàng ngàn năm.Một số nhà khoa học chưa tin đây là mai của loài glyptodont và cho rằng chỉ là trò đùa.

Nghi Dung
Bình luận

Video: Ngắm Nokia 8 - 'Siêu phẩm' của nhà sản xuất Phần Lan 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News