Pha axit vào nước lã để làm giấm bán Tết

Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện một cơ sở sản xuất hàng trăm chai giấm gạo bằng việc pha chế từ axit axectic và nước lã.

Sáng 23/12, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện Cơ sở sản xuất giấm Thanh Hóa (có địa chỉ trên đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng) đang sản xuất giấm gạo bằng việc pha chế từ axit axetic và nước lã.

San xuat giam bang axit va nuoc la de ban dip Tet hinh anh 1

Cảnh sát thu giữ tang vật vụ việc. Ảnh: M.C. 

Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 348 chai thành phẩm giấm gạo với dung tích 500 ml (chứa trong nhiều thùng giấy; 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Chủ cơ sở trên là bà Bùi Thị Thơ (58 tuổi) thừa nhận hành vi vi phạm và khai số hàng trên được pha chế, sản xuất để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết Âm lịch.

Đội Cảnh sát môi trường đã tịch thu toàn bộ tang vật và đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý.

>>> Xem thêm: Cận cảnh gần 1 tấn thịt heo giá rẻ bốc mùi hôi thối suýt lên bàn tiệc

Video: Đà Nẵng bắt hàng trăm kg măng hôi thối

 

 

Khiếp đảm kỹ nghệ 'hô biến' thịt gà, thịt lợn thối thành bò viên

Khiếp đảm kỹ nghệ 'hô biến' thịt gà, thịt lợn thối thành bò viên 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng 54kg thịt gà, 616kg thịt lợn, trong đó...
Cách phân biệt dấm tự nhiên và dấm pha hóa chất

Cách phân biệt dấm tự nhiên và dấm pha hóa chất 

Dấm tự nhiên có màu sậm, nhiều bọt, lâu tan, vị dịu còn dấm pha chế bằng axit lại có ít bọt, bọt nhanh tan và...
Bình luận

Y án tử hình quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines 

Báo Điện tử VTC News