Nổ một nhà máy điện, dư chấn sang vài thành phố

(VTC News) – Một vụ nổ lớn tại nhà máy điện ở thành phố Middletown bang Connecticut của Mỹ làm ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ AP, vụ nổ đã xảy ra vào lúc 11giờ 30 phút ngày 7/1/2010 (giờ địa phương) tại nhà máy điện của công ty Kleen Energy, khi các công nhân đang đặt lại ống dẫn khí. 

Theo nhận định của người đại diện cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ nổ có khoảng 250 công nhân đang làm việc.

Theo lời của những người chứng kiến thì vụ nổ này mạnh tới nỗi làm phá hủy gần như hoàn toàn công trình kiến trúc của nhà máy. Cả một vùng đất xung quanh nhà máy rung lên như có động đất, thậm chí dư chấn còn lan sang cả một số thành phố lân cận. Ngay sau vụ nổ là những đám cháy nghi ngút cùng các cột khói lớn bốc lên mà người ta có thể quan sát thấy từ xa vài chục km.

N máy điện của công ty Kleen Energy có công suất 630 MW. Hiện nay, nhà máy vẫn chưa đưa vào khai thác và sử dụng. Dự kiến, nó sẽ bắt đầu cung cấp điện trong năm nay. Vào năm 2009 ở Mỹ cũng đã từng xảy ra một vụ tai nạn tương tự tại nhà máy chế biến thực phẩm tại thành phố Garner bang Bắc California làm 3 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Một số hình ảnh vụ nổ:

Cột khói bốc lên từ nhà máy điện ở thành phố Middletown bang Connecticut, Mỹ.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khắc phục hậu quả vụ nổ. 

Cảnh điêu tàn của nhà máy sau hai giờ cháy liên tục. 

Cột lửa khổng lồ bốc lên từ nhà máy điện sau vụ nổ.

Nhà máy điện trước lúc xảy ra vụ nổ. 

Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy sau vụ nổ nhà máy điện. 

Quầng lửa sáng bốc lên từ đám cháy.

Đội phòng cháy chữa cháy đang chống chọi với đám cháy. 

Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Tổng hợp) 


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC