• VTC.VN
  • Sức khỏe

Những thực phẩm khiến não bạn minh mẫn

(VTC News) - Rong biển, súp lơ, hạt vừng...là những thực phẩm rất tốt cho não bộ con người. (Hùng Phú)

Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) có trong quả óc chó là một nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.

Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) có trong quả óc chó là một nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.

Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một chút hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài tuổi thanh xuân.

Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một chút hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài tuổi thanh xuân.

Hàm lượng dồi dào vitamin E trong hạt vừng có tác dụng chống o-xy hoá, ngăn chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão hóa.

Hàm lượng dồi dào vitamin E trong hạt vừng có tác dụng chống o-xy hoá, ngăn chặn sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu, phòng trị bệnh xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não, làm chậm quá trình lão hóa.

Tảo bẹ hay rong biển rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ.

Tảo bẹ hay rong biển rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ.

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Maine (Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa, đó là giúp não hoạt động sắc bén hơn.

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Maine (Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa, đó là giúp não hoạt động sắc bén hơn.

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá - loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não.

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá - loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não.

Quả dâu xanh. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá và có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ.

Quả dâu xanh. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá và có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ.

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng tăng cường chức năng nhận thức của não.

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng tăng cường chức năng nhận thức của não.

Collin - một chất giống vitamin - được giới khoa học đánh giá là món quà tuyệt vời đối với bộ não. Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều collin nhất.

Collin - một chất giống vitamin - được giới khoa học đánh giá là món quà tuyệt vời đối với bộ não. Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều collin nhất.

Những chất như cafein không làm tăng chỉ số IQ của bạn nhưng nó có thể giúp linh hoạt và tập trung hơn trong khi làm việc. Cafein thường được tìm thấy trong cà phê, sôcôla, đồ uống tăng lực, và một số loại thuốc.

Những chất như cafein không làm tăng chỉ số IQ của bạn nhưng nó có thể giúp linh hoạt và tập trung hơn trong khi làm việc. Cafein thường được tìm thấy trong cà phê, sôcôla, đồ uống tăng lực, và một số loại thuốc.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất