Ngắm nữ Thủ tướng Thái Lan đẹp như hoa

(VTC News) - Việc Đảng Pheu Thai giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử Thái Lan hôm 3/7 đã đưa bà Yingluck trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của đất nước chùa Vàng. Nữ doanh nhân xinh đẹp này đã vượt qua đối thủ đáng gờm - ông Abhisit, Thủ tướng đương nhiệm và là người vừa từ chức lãnh đạo Đảng Dân chủ.

Bà Yingluck sinh ngày 21/6/1967, là con út trong gia đình có chín người con của gia đình ông Lert và bà Yindee Shinawatra (con gái của Công chúa Jantip Raminkwong). Cũng như anh trai mình là Thaksin Shinawatra, bà là thế hệ thứ tư trong một gia đình người Thái gốc Hoa vốn đã chuyển sang họ Shinawatra hiện nay vào năm 1938 vì các lý do chính trị.

 
 

Bà là vợ ông Anusorn Amornchat, Giám đốc điều hành tập đoàn M Link Asia - nhưng không đăng ký kết hôn và có một con trai tên là Supasek.

Bà Yingluck tốt nghiệp cử nhân Khoa học chính trị và Hành chính công tại Đại học Chiang Mai năm 1988, lấy bằng Thạc sĩ Khoa học chính trị tại Đại học Kentucky, Mỹ năm 1990.

 

Trước đây bà Yingluck đã làm việc tại công ty Shinawatra Directories và giữ chức vụ giám đốc điều hành của công ty viễn thông di động Advanced Info Service PCL trước đây thuộc kiểm soát của cựu Thủ tướng Thaksin, sau này công ty đã được bán lại.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC