Nga sắp ra mắt tên lửa hủy diệt máy bay không người lái

(VTC News) - Hãng tin RIA nói quân đội Nga đang nghiên cứu loại tên lửa diệt máy bay không người lái hiện đại, phát triển từ hệ thống phòng không Pantsir-S.

» Chiến hạm mạnh nhất hải quân Trung Quốc có gì đặc biệt?
» Khám phá tên lửa liên lục địa lấy tên quỷ Satan

Đại tá Igor Klimov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga nói: "Chúng tôi đã bắt đầu hiện đại hóa các hệ thống phòng không để tăng cường khả năng tiêu diệt máy bay không người lái".

Cũng theo các quan chức quốc phòng Nga, hệ thống Pantsir-S sau khi được nâng cấp sẽ có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt, kể cả ở Bắc Cực.

tên lửa phòng không
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Pansir-S1 của Nga 

Klimov nói thêm: "Chương trình nâng cấp mạnh mẽ các hệ thống phòng không sẽ được hoàn tất trong năm 2015 và nhanh chóng được bàn giao cho các lực lượng thuộc quân đội".

Pantsir-S/SA-22 Greyhound là hệ thống phóng tên lửa tầm ngắn, được gắn trên xe tải cùng với hệ thống radar điều khiển hỏa lực và các cảm biến quang điện. Vũ khí của hệ thống là 2 khẩu pháo 30mm, có thể bắn được 12 tên lửa điều khiển bằng sóng radio 57E6.

Pantsir-S/SA-22 Greyhound được thiết kế để có thể bắt được các mục tiêu di chuyển ở độ cao cực thấp và tốc độ cực nhanh. Theo Bộ Quốc phòng, hiện có khoảng 50 hệ thống Pantsir-S phục vụ trong các lực lượng phòng không Nga.

» Chiến hạm mạnh nhất hải quân Trung Quốc có gì đặc biệt?
» Khám phá tên lửa liên lục địa lấy tên quỷ Satan
» Siêu vệ tinh Mỹ lột trần bí mật quân sự Trung Quốc
» Nga tung tên lửa chiến thuật, châu Âu lo ngại
» Hé lộ hình ảnh tàu siêu hộ vệ Việt Nam tại Nga

Tùng Đinh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News