Nếu ông Trump đi quá xa, Tổng thống Obama sẽ 'quay lại'

Nếu như nỗ lực của Tổng thống Barack Obama chỉ dẫn người kế nhiệm Trump không thành công như mong đợi thì ông sẽ triển khai kế hoạch B.

Tổng thống Obama đưa ra lời cảnh báo cho người kế nhiệm Donald Trump. 

Trong một buổi họp báo tại Lima (Peru) hôm 20/11, Tổng thống Obama gợi ý ông sẽ không đi theo con đường rút lui hoàn toàn khỏi con đường chính trị như cựu Tổng thống George W. Bush sau khi rời khỏi nhiệm sở.

Tổng thống Obama nhấn mạnh sau ngày 20/1/2017, ông sẽ rất tôn trọng chính quyền mới, cũng như cho Tổng thống đắc cử cơ hội được thể hiện mong muốn, chính sách của mình mà không một ai có thể can thiệp. Nhưng với tư cách là một công dân Mỹ quan tâm sâu sắc đến đất nước, ông khẳng định "nếu như có vấn đề liên quan trực tiếp đến giá trị và lý tưởng của nước Mỹ, và tôi nghĩ cần thiết nếu tôi đứng ra để bảo vệ những thứ đó, thì tôi sẽ xem xét quay lại”.

Clip: Tổng thống Obama khuyên ông Trump nên gần dân hơn

Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của ông sau khi rời khỏi Nhà Trắng là “đưa phu nhân Michelle đi nghỉ, thư giãn, dành thời gian bên con gái và viết lách”.

Trước đó, trong tuần qua, Tổng thống Obama đã ngầm thể hiện ông sẽ gia nhập cùng những người chỉ trích Tổng thống đắc cử Trump, nếu thấy cần thiết. “Tôi sẽ thống nhất với những gì tôi cam kết trước mọi người cho đến khi trở thành một công dân bình thường. Với những ai ủng hộ tôi qua tổ chức chính trị vận động 'Organizing for Action', các bạn sẽ sớm được nhìn thấy tôi trong năm tới, và chúng ta sẽ ở một vị trí có thể cùng nhau bắt đầu làm mọi thứ tuyệt vời”.

Clip: Tổng thống Obama 'Hãy cho ông Trump thêm thời gian'

Triều Tiên ra tuyên bố dài 9 trang, yêu cầu ông Trump chấm dứt ‘chính sách thù địch lỗi thời’

Triều Tiên ra tuyên bố dài 9 trang, yêu cầu ông Trump chấm dứt ‘chính sách thù địch lỗi thời’

Chính quyền Triều Tiên yêu cầu Mỹ chấm dứt “chính sách thù địch lỗi thời” đối với Triều Tiên trong...
Ông nội Donald Trump từng bị Đức trục xuất?

Ông nội Donald Trump từng bị Đức trục xuất?

Theo The Guardian (Anh), một nhà sử học người Đức vừa phát hiện thấy một sắc lệnh hoàng gia yêu cầu ông...
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News