Mùa đông ăn dứa lợi không thấy đâu, chỉ hại thân

Sức khỏeThứ Ba, 19/01/2016 08:48:00 +07:00

Mùa nào thì hoa quả cũng là thực phẩm lành mạnh nhưng riêng với dứa thì mùa đông với một số người thì không nên ăn.

1.Làm dị ứng trầm trọng hơn: Mùa đông là mùa dị ứng xảy ra thường xuyên. Ăn dứa có tốt trong mùa đông? Dứa không dành cho những người hay bị dị ứng với nó. Các enzym trong dứa có thể làm bạn đau môi và cổ họng. Nếu bạn vẫn muốn ăn  thì nên cắt miếng và ngâm trong nước muối.

1.Làm dị ứng trầm trọng hơn: Mùa đông là mùa dị ứng xảy ra thường xuyên. Ăn dứa có tốt trong mùa đông? Dứa không dành cho những người hay bị dị ứng với nó. Các enzym trong dứa có thể làm bạn đau môi và cổ họng. Nếu bạn vẫn muốn ăn thì nên cắt miếng và ngâm trong nước muối.

2. Đối với phụ nữ mang thai: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn dứa trong những tháng đầu có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Cho dù đó là mùa đông hay không, cho nên bạn không nên ăn để tránh rủi ro. Tuy nhiên, bạn có thể ăn trong những tháng sau đó.

2. Đối với phụ nữ mang thai: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn dứa trong những tháng đầu có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Cho dù đó là mùa đông hay không, cho nên bạn không nên ăn để tránh rủi ro. Tuy nhiên, bạn có thể ăn trong những tháng sau đó.

3. Tăng viêm khớp: tác dụng phụ khác của việc ăn dứa trong mùa đông là gì? Mùa đông là mùa mà nhiều người phải chịu đau khớp và viêm khớp. Nếu bạn ăn dứa thời gian này, nó chuyển đổi thành cồn và được tiêu hóa dẫn đến  làm tăng cơn đau cho bạn.

3. Tăng viêm khớp: tác dụng phụ khác của việc ăn dứa trong mùa đông là gì? Mùa đông là mùa mà nhiều người phải chịu đau khớp và viêm khớp. Nếu bạn ăn dứa thời gian này, nó chuyển đổi thành cồn và được tiêu hóa dẫn đến làm tăng cơn đau cho bạn.

4.Tăng tiết dịch nhầy: Bạn có vấn đề về xoang? Mùa đông là kẻ thù của bạn. Nếu bạn ăn dứa thời gian này, sẽ làm vấn đề trầm trọng hơn và không khí đi qua có thể bị chặn bởi nhiều dịch nhầy hơn. Bên cạnh đó, đau họng và đau dạ dày là những tác dụng phụ thường gặp khi ăn dứa trong mùa đông.

4.Tăng tiết dịch nhầy: Bạn có vấn đề về xoang? Mùa đông là kẻ thù của bạn. Nếu bạn ăn dứa thời gian này, sẽ làm vấn đề trầm trọng hơn và không khí đi qua có thể bị chặn bởi nhiều dịch nhầy hơn. Bên cạnh đó, đau họng và đau dạ dày là những tác dụng phụ thường gặp khi ăn dứa trong mùa đông.

5.Tăng độ đường trong máu: đây là một trong các tác dụng phụ khi ăn dứa trong mùa đông không thể bỏ qua. Dù mức độ đường trong trái cây này là thấp hơn so với các loại trái cây khác, nó vẫn không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

5.Tăng độ đường trong máu: đây là một trong các tác dụng phụ khi ăn dứa trong mùa đông không thể bỏ qua. Dù mức độ đường trong trái cây này là thấp hơn so với các loại trái cây khác, nó vẫn không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Tương tác với thuốc: Bạn đã biết có một loại enzyme, bromelain, trong dứa. Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh, bạn không nên ăn dứa, vì enzyme này có thể phản ứng với thuốc và gây tổn hại đến sức khỏe của bạn.

6. Tương tác với thuốc: Bạn đã biết có một loại enzyme, bromelain, trong dứa. Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh, bạn không nên ăn dứa, vì enzyme này có thể phản ứng với thuốc và gây tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Bình luận
vtcnews.vn