Miền núi Quảng Trị lại xuất hiện rung chấn

Một cơn rung chấn kéo dài khoảng 5 giây được cho là đã xảy ra tại huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị), nơi cách đây 3 năm cũng xảy ra sự việc tương tự.

Chiều 21/12, ông Hồ Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì (H.Đakrông) cho hay vào lúc 15h30 cùng ngày, một cơn rung chấn đã xảy ra tại địa bàn và rất nhiều người dân cảm nhận được cơn rung chấn này.

Ông Ngọc cho hay vào thời điểm trên, ông đang làm việc tại tầng 2 của trụ sở xã và cơn rung chấn kéo dài chỉ chừng 5 giây nhưng ông cảm nhận được nhiều đồ đạc trong phòng đều bị dịch chuyển. “Máy tính, ly nước cùng nhiều đồ đạc khác bị xô lệch. Tôi cùng một số cán bộ khác hốt hoảng chạy xuống tầng dưới và ra khỏi công sở”, ông Ngọc kể lại.

rung-chan-quang-tri

 

Cũng theo ông Ngọc, sau cơn rung chấn, ông đã cho cán bộ đi tìm hiểu ở các hộ dân, các công trình công cộng nhưng chưa phát hiện hư hại lớn. “Tuy nhiên, nhiều hộ dân tỏ ra lo lắng. Chúng tôi đang làm báo cáo vụ việc lên cấp trên”, ông Ngọc cho hay.

Cuối giờ chiều 21/12, PV liên lạc với ông Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND H.Đakrông thì được ông này cho hay chưa nhận được thông tin về cơn rung chấn và nói sẽ kiểm tra lại.

Được biết, lần gần nhất xảy ra rung chấn tại huyện miền núi Đakrông mà người dân cảm nhận được là vào sáng 19/11/2013, kéo dài 5 giây. Hiện, khu vực này chưa có trạm quan trắc động đất nên không thể xác định được mức độ.

Video: Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg ở Quảng Trị

Nguồn: Thanh Niên
Lũ dâng cao bất thường, gần 2.000 ngôi nhà ở Quảng Trị ngập sâu

Lũ dâng cao bất thường, gần 2.000 ngôi nhà ở Quảng Trị ngập sâu

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng gần 2.000 ngôi nhà ở xã Cam Tuyền, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ...
Phát hiện quả bom nặng hơn 200kg tại Quảng Trị

Phát hiện quả bom nặng hơn 200kg tại Quảng Trị 

Một quả bom nặng hơn 200kg vừa được phát hiện và xử lý thành công trên địa bàn xã A Dơi, huyện Hướng Hóa,...
Bình luận

Video: Kinh hãi ‘miệng tử thần’ dọa nuốt chửng người dân ở Quảng Ninh 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News