Miền Bắc tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(VTC News) - Miền Bắc tiếp tục oi nóng, nhiệt độ vẫn ở ngưỡng cao 37 độ C, một số nơi sẽ xuất hiện mưa rào và dông vào chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, thời tiết ngày 6/6 phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Đồng Bằng nắng nóng, nhiệt độ nằm trong ngưỡng 35 - 37 độ C. 

Khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-8, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy.

20f3

 Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng Đồng Bằng có nắng nóng. Gió nhẹ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, riêng vùng Đồng Bằng 35-37 oC.

Video: Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ tăng mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 oC.

Hà Nội: Đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 oC.

Thuỵ Miên
Nắng nóng đỉnh điểm, nhiều người dễ 'hoá điên'

Nắng nóng đỉnh điểm, nhiều người dễ 'hoá điên'

Nắng nóng gay gắt dễ khiến người bình thường cũng khó chịu, cáu gắt, nhiều trường hợp bị mất ý thức,...
Những lưu ý chủ xe ô tô cần biết những ngày nắng nóng

Những lưu ý chủ xe ô tô cần biết những ngày nắng nóng

Dưới thời tiết nắng nóng thì lốp xe, ắc-quy, hệ thống nước làm mát, hệ thống điều hòa là những bộ phận...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News