Mẹo hay giúp gọt khoai sọ không bị ngứa

(VTC News) - Khoai sọ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, tuy nhiên loại thực phẩm này thường khiến da bạn bị ngứa khi chế biến. 

              Chất gây ngứa trong khoai sọ dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. 

Chất gây ngứa trong khoai sọ dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. 


Trước khi gọt

Luộc sơ khoai với nước muối loãng

Hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bắt lên bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa nữa.

Nướng sơ khoai

Ngoài cách luộc bạn có thể gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được.

Khi gọt khoai

Khoai mua về khoan rửa, bạn nên để nguyên đất bám vào khoai, để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra chế biến.

Để tay khô khi gọt vỏ khoai, vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Tốt nhất là luôn đeo găng nilon khi gọt.

Một số mẹo trị ngứa sau khi gọt khoai

Hơ trên lửa

Chất gây ngứa có trong khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Dấm ăn pha vào nước ấm

Khi bị ngứa hãy lập tức lấy dấm ăn pha vào nước ấm. Ngâm tay vào một chậu nước pha dấm khoảng 2 phút sẽ hết bị ngứa.

Một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh dấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người.

Nước muối pha nước chanh

Nước muối pha loãng cùng vài giọt nước chanh cũng có thể khiến bạn hết ngứa nhanh sau khi ngâm.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới