Máy bay rơi ở Cuba: Toàn bộ 68 hành khách tử nạn

(VTC News) – Nhà chức trách Cuba đã chính thức đưa ra thông báo nói rằng toàn bộ 68 hành khách, trong đó có 40 người mang quốc tịch Cuba và 28 người nước ngoài đã tử nạn trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviacion xảy ra ngày hôm qua 4/11 (theo giờ địa phương).

Theo bản thông báo của Viện hàng không dân dụng Cuban được phát đi trên hệ thống truyền hình quốc gia, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyên bay này đã tử nạn.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: AP). 

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: AP). 


Chiếc máy bay đã mất kiểm soát và rơi xuống đất bốc cháy khi đang bay qua không phận thuộc khu vực miền trung Cuba. Theo Viện hàng không dân dụng Cuba, trước khi gặp nạn phi công điều khiển chiếc máy bay đã thông báo qua hệ thống liên lạc rằng máy bay đang gặp sự cố nghiêm trọng.

Vụ tai nạn này được xem là thảm họa hàng không lớn nhất tại Cuban trong vòng 20 năm qua.

Trong số những hành khách có 10 người châu Âu, 9 người Argentinians, 7 người Mexico, 1 người Nhật Bản và 1 người Venezuela – truyền hình quốc gia Cuba thông báo.

Các hành khác tử nạn người châu Âu gồm: 3 người Hà Lan, 2 người Đức, 2 người Áo, 1 người Pháp, 1người Italy và 1 người Tây Ban Nha.

Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu ATR-72-212, đây là loại phi cơ hai động cơ, sản phẩm liên doanh giữa các nhà sản xuất máy báy của Pháp và Italy (Avions de Transport Regional). Chiếc máy bay gặp nạn mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 15:42 phút chiều 4/11 (theo giờ địa phương, tức 22:42 phút giờ GMT).

Hiện trường vụ tai nạn nằm cách thủ đô Havana của Cuba khoảng 300 km về phía đông nam.

  » Rơi máy bay chở 68 người ở Cuba, chưa rõ thiệt hại

» Rơi máy bay chở 68 người ở Cuba, chưa rõ thiệt hại

Bình Nguyên (Theo AFP)
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới