Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Tư vấnThứ Tư, 30/08/2023 15:32:00 +07:00
(VTC News) -

Để luộc gà ngon chắc chắn phải có bí quyết riêng, vậy luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Gà luộc là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, vậy nhưng làm cách nào để có món gà luộc ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy, luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Cách chọn gà ngon

Để có được món thịt gà luộc ngon, trước tiên bạn cần phải lựa được gà ngon. Trước khi tìm hiểu cách luộc thịt gà ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo lựa gà ngon sau đây.

Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, nên chọn gà ta nặng khoảng 1,5 - 2kg. Luộc gà quá to có thể da gà sẽ bị nứt. Nếu muốn ngon hơn nữa, bạn nên chọn gà mái vừa mới đẻ trứng và trong bụng vẫn còn trứng non. Thịt gà loại này sẽ vừa mềm, thơm nhưng vẫn săn chắc.

Đối với gà đã được làm sẵn, bạn nên chọn gà có phần thân săn chắc, nhỏ gọn, ức gà nhỏ.

Gà ta sau khi làm sạch có đặc điểm là màu da vàng óng, nhưng đa phần ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Tránh chọn những con gà có da màu thâm tím, đốm hoặc nốt đen.

Cách luộc thịt gà ngon cũng phụ thuộc vào độ săn chắc của gà. Có thể kiểm tra độ săn chắc của thịt gà bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân, đùi, lườn gà.Có thể ngửi xem gà có mùi hôi, ôi hoặc tiêm thuốc kháng sinh.

Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà:

- 1 con gà khoảng 1kg

- 4 lát gừng

- 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu (tùy chọn)

- Dầu mè

- Rau mùi

- 2 thìa gừng băm

- 1/2 bát hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 4 cọng hành trắng cắt khúc

- 2-3 muỗng canh dầu ăn

- Một chút muối

- 2 muỗng canh nước luộc gà

Cách luộc gà ngon

- Làm sạch gà, bỏ chân và đầu.

- Theo bài viết trên Báo Vietnamnet, trong một nồi lớn, cho thịt gà, hành lá, hạt tiêu, 3-4 lát gừng và rượu nấu ăn vào. Sau đó đổ nước vừa đủ ngập gà. Đun sôi trong lửa vừa khoảng 8 phút. Tắt lửa, đậy vung và để gà trong nước luộc khoảng 20 phút.

- Sau đó ngâm gà vào bát tô nước đá. Đảo qua nhiều lần cho đến khi gà nguội hẳn. Quét một ít dầu mè lên bề mặt, sau đó chặt rồi xếp vào đĩa.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?". Chúc bạn thành công với cách luộc gà này nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn