Lạnh người vào chợ súng, kiếm ở Mỹ

Chẳng biết mua sắm gì khi thời buổi toàn cầu hóa đã gõ cửa từng nhà, sản phẩm hàng hóa đầy ắp các siêu thị. Có lẽ chỉ khi nào đến Mỹ, người ta mới có điều kiện đi chơi chợ, những phiên chợ đặc biệt đến … lạnh người.

  » Trực thăng vận tải “khủng” nhất của quân đội Mỹ
» Nga phát triển trực thăng tấn công thế hệ thứ 5
» Tàu ngầm hạt nhân tấn công Sói biển của hải quân Mỹ
»

» Trực thăng vận tải “khủng” nhất của quân đội Mỹ » Nga phát triển trực thăng tấn công thế hệ thứ 5 » Tàu ngầm hạt nhân tấn công Sói biển của hải quân Mỹ » "La thồ hàng không" hiện đại của Israel » Máy bay không người lái siêu hiện đại của Anh » Sát thủ "không đối không" R-27 của không quân Nga » Xe bọc thép kháng mìn của chủ nhà World Cup 2010 » Nga "hé lộ" xe bọc thép dân dụng » Sức mạnh “Kiếm thủ Su-24” của không quân Nga » Sức mạnh Hạm đội Thái Bình Dương của Nga » Sức mạnh quân sự của Triều Tiên và Hàn Quốc » Sức mạnh tiêm kích đa năng F-2 của Nhật Bản


Kiếm Nhật được bày hàng loạt trên giá kê. 

Kiếm Nhật được bày hàng loạt trên giá kê. 


Tấp nập chả kém một siêu thị quy mô hoành tráng và hiện đại, nhưng ở đây người bán và người mua tìm đến nhau với một mặt hàng duy nhất, đó là vũ khí với đủ chủng loại và kích cỡ.

Người bán, kẻ xem, ngắm nghía, cầm lên rồi đặt xuống. Quầy này bầy la liệt từ súng máy tấn công, súng bắn tỉa, súng thể thao, súng săn…cho đến những phụ kiện đi kèm của một người lính như mũ, găng tay, kem bôi mặt…mặt hàng nào trông cũng “ngầu”  và bắt mắt.

Chỗ khác chỉ là những sạp hàng khiêm tốn về diện tích nhưng lại thu hút khá nhiều khách tham quan với những khẩu súng ngắn mà bình thường họ chỉ thấy trong các bộ phim hành động của Hollywood.Ở đây, bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi quy mô, mức độ hoành tráng của chợ mà còn bởi hoạt động giao dịch, mua bán súng đạn trên đất Mỹ cũng chả khác người ta ra chợ mua mớ rau, con cá là mấy.

Khách hàng đến đây cũng có thể… vác súng chụp vài kiểu làm lưu niệm nếu như không có ý định mua. Những phiên chợ đặc biệt như thế này thường xuyên được tổ chức ở các thành phố lớn của Mỹ và mỗi lần mở cửa chúng thu hút hàng trăm nghìn người tham dự.

Theo Bình Nguyên (Khoa Học Đời Sống online)

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới