Lá đu đủ: Cải thiện hệ miễn dịch, ngừa ung thư

(VTC News) - Đu đủ vẫn được biết đến với như nguồn cung cấp vitamin A, B, C, D, E và canxi lớn nhưng có thể bạn chưa biết về công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá đu đủ.

1. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy nếu ăn đu đủ đều đặn có thể giúp tăng khả năng miễn dịch đồng thời phòng chống nhiều bệnh ung thư khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư gan hay ung thư phổi nhờ đặc tính kháng ung thư tự nhiên của lá.
 
2. Ức chế quá trình tăng trưởng của vi khuẩn

Lá đu đủ có chứa tới hơn 50 hoạt chất trong đó có karpain- hoạt chất gây ức chế quá trình tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và nhiều dạng tế bào ung thư khác.
 
3. Cải thiện hệ miễn dịch

Đây có thể là một trong số những công dụng bạn chưa hề biết. Nhưng lá đu đủ hoàn toàn có thể giúp bạn tránh bị nhiễm trùng hay nhiễm vi rút cúm và cảm lạnh đặc biệt vào những ngày mùa đông.

Ngoài ra, thành phần tự nhiên trong lá cũng giúp tái tạo các tế bào bạch cầu và tiểu cầu.
 
4. Chống sốt rét

Đây được coi như một loại thảo dược giúp phòng chống sốt rét. Bằng cách uống nước ép của lá đu đủ, các triệu chứng của bệnh sốt rét chắc chắn sẽ thuyên giảm.
 
5. Phòng ngừa sốt xuất huyết

Uống nước ép đu đủ là phương pháp truyền thống có công dụng chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào bởi thành phần enzym có trong lá có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu, ngăn ngừa tình trạng đông máu và những tổn thương về gan do vi rút bệnh.

 
6. Giảm đau ngày kinh nguyệt

Sử dụng lá đu đủ rất tốt cho việc giảm đau bụng kinh. Hãy lấy lá đu đủ, thêm me và chút muối nghiền nhỏ sau đó đun cùng nước để uống. Sau một vài lần, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những cơn đau trong ngày ấy nữa đâu.

 
7. Tăng tiểu cầu

Đu đủ có khả năng làm tăng tiểu cầu trong máu nhanh chóng. Uống 2 muỗng canh nước lá đu đủ mỗi ngày để tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên tốt nhất.
 


Ngọc Hiền (Theo: Boldsky)

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC