Kỷ lục: 100 người nhảy từ độ cao 4.000m không cần dù

(VTC News) - 100 con người dũng cảm đã lập nên kỉ lục thế giới mới khi mặc những bộ quần áo đặc biệt và chinh phục bầu trời từ độ cao 4km mà không cần dù.

» Kinh ngạc với trăn khổng lồ lớn nhất thế giới
» Cận cảnh đám cưới sang trọng của Hoàng gia Brunei

Những người tham gia cuộc chơi đã tạo đội hình kim cương trên bầu trời để được công nhận kỉ lục Guinness. Họ đến từ 21 quốc gia khác nhau, nhảy xuống từ 5 máy bay chuyện dụng từ độ cao 4km tại khu vực Perris Valley, Nam California.

Đây là lần đầu tiên một màn nhảy sử dụng những bộ áo có cánh được tổ chức để tìm kiếm kỉ lục thế giới. Sau hơn 3km bay với tốc độ lên đến 128km/h, cả nhóm đã liên lạc được với nhau để xếp thành viên kim cương trên bầu trời.

4km, 100 người và hình ảnh viên kim cương được tạo ra trên bầu trời 

Các thành viên mặc những bộ quần áo chuyên dụng, có một lớp vải giữa tay và chân của người mặc. Điều này giúp họ di chuyển dễ dàng theo chiều ngang và giảm tốc độ lao xuống mặt đất khi rơi tự do. Bất kì ai muốn có một cú nhảy với bộ quần áo này ít nhất phải có 200 lần nhảy dù trước đó.

Đây là sự kiện được tổ chức bởi nhóm Raise the Sky, một nhóm phi lợi nhuận thành lập để đưa những người nhảy dù giỏi nhất của mình vào những trường phổ thông nói chuyện với các bạn trẻ về lối sống tích cực. 
Tiêu chí của nhóm Raise the Sky là làm việc cùng nhau để đạt được thành tích tốt nhất, bỏ qua những nỗi sợ hãi của những điều phải đối mặt trong cuộc sống.

Ở 3km đầu tiên, các thành viên trong nhóm đã di chuyển với tốc độ 128km/h 
Các thành viên xuất phát từ 5 chiếc máy bay khác nhau 
Đây là kỉ lục Guinness đầu tiên về thể loại nhảy này 

» Kinh ngạc với trăn khổng lồ lớn nhất thế giới
» Cận cảnh đám cưới sang trọng của Hoàng gia Brunei
» Video, ảnh: Lốc xoáy lửa kì quái của thiên nhiên
» Ảnh: Nữ vũ công 'náo loạn' London
» Ảnh trong ngày: Quả bí khổng lồ nặng hơn 50kg

Tùng Đinh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC