Kỳ lạ đội bóng sa thải HLV vì thắng quá đậm

(VTC News) - Đội CD Serranos ở Tây Ban Nha đã sa thải HLV vì đội trẻ của họ giành chiến thắng quá đậm trong một trận đấu.

Các cầu thủ U11 của CD Serranos đã đánh bại đối thủ Benicalap với tỉ số đậm tới 25-0 trong một trận đấu mà mỗi bên có 8 cầu thủ. Tuy nhiên kết quả này lại khiến HLV của đội thắng cuộc phải mất việc.

“Chúng tôi đề cao sự tôn trọng đối thủ và sau trận đấu này, chúng tôi quyết định rằng HLV nên ra đi”, một thành viên ban lãnh đạo CD Serranos giải thích trên tờ El Pais.

link-xem-truc-tiep-u22-viet-nam-vs-u20-argentina-1905119

 Người Tây Ban Nha không khuyến khích thắng quá đậm ở các trận đấu cấp độ trẻ.

Dù vậy, luật sư của vị HLV kể trên khẳng định rằng thân chủ của mình không hề khuyến khích các cầu thủ ghi thêm bàn thắng trong hiệp hai. “Ông ấy còn yêu cầu cả đội ngừng dồn ép đối thủ. Nhưng Benicalap vẫn tấn công và tự để lộ ra quá nhiều khoảng trống”, luật sư Daniel Revenga cho biết.

Trên thực tế, đội Benicalap đã quen với những trận thua đậm như vậy. Họ đã kết thúc giải đấu với vị trí bét bảng, không giành được điểm nào và thủng lưới tới 247 bàn.

Tại Tây Ban Nha, các đội bóng ở cấp độ trẻ không khuyến khich việc giành chiến thắng với cách biệt quá lớn vì điều đó mang tính chất hạ nhục đối thủ. Thông thường các đội sẽ không tính thêm tỉ số khi đã thắng quá 10-0. Một số CLB lại tự đặt quy định cho các cầu thủ về số đường chuyền bắt buộc phải thực hiện trước khi dứt điểm.

>>> Đọc thêm: Video: Công Phượng thừa nhận phong độ không tốt, mong người hâm mộ cảm thông

Minh Anh
Video: Công Phượng thừa nhận phong độ không tốt, mong người hâm mộ cảm thông

Video: Công Phượng thừa nhận phong độ không tốt, mong người hâm mộ cảm thông

Tiền đạo của HAGL thừa nhận mình không có được phong độ tốt thời gian qua và đang nỗ lực hoàn thiện mình...
Thiếu Công Vinh, Việt Nam như thiếu... phở

Thiếu Công Vinh, Việt Nam như thiếu... phở

Hơn nửa năm trôi qua, có vẻ như thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn chưa thể quên được Lê Công Vinh.
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News