Israel đổi chiến tranh lấy... vũ khí

(VTC News) – Hôm qua (8/3), tờ Maariv (Israel) đưa tin, Mỹ cung cấp vũ khí hiện đại cho Israel để đổi lấy lời hứa Israel không tấn công cơ sở hạt nhân của Iran trong năm nay.

Tờ Maariv dẫn lời của quan chức ngoại giao phương tây và nhân viên tình báo cho biết, trong thời gian Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sang thăm Mỹ, chính phủ Mỹ đã đề xuất cung cấp máy bay ném bom và máy bay tra dầu tầm xa hiện đại cho Israel.

Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Israel Netanyahu hội đàm tại Nhà Trắng (5/3)  

Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Israel Netanyahu hội đàm tại Nhà Trắng (5/3)  


Đổi lại, Israel đồng ý kéo dài thời gian tấn công cơ sở hạt nhân của Iran cho đến tận sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2013.

Theo AFP (Pháp), số vũ khí Israel có được từ Mỹ có thể kéo dài thời gian Israel tấn công Iran. Tuy nhiên, tờ báo này cũng cảnh báo, máy bay ném bom mà Mỹ cung cấp cho Israel mạnh hơn máy bay ném bom mà Israel hiện có rất nhiều, có thể giúp Israel có khả năng tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran.

Sáng Nguyễn

» Israel đã không còn nghe lời Mỹ
» Mỹ lần đầu tiên thừa nhận đóng quân tại Ấn Độ
» Obama:

» Israel đã không còn nghe lời Mỹ » Mỹ lần đầu tiên thừa nhận đóng quân tại Ấn Độ » Obama: "Đánh Iran? Đừng đùa!" » Iran: "Sản xuất vũ khí hạt nhân là tội ác" » Iran muốn làm hòa với Châu Âu » 2 tàu chiến Iran đã sang đến Syria » 500.000 thùng dầu mỏ Iran chảy sang Trung Quốc mỗi ngày » Iran lại mở cuộc tập trận quy mô lớn trên sa mạc » Tàu chiến Iran vượt kênh Suez vào Địa Trung Hải » Khám phá máy bay do thám siêu cơ động của Israel » Israel sẽ tấn công Iran sau 90 ngày nữa? » Tình báo Israel: Iran sản xuất được 4 quả bom hạt nhân » "Israel đang xúi giục Mỹ tấn công Iran"


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới