Iran muốn làm hòa với Châu Âu

(VTC News) - Một báo cáo nước ngoài cho hay, tuy Châu Âu không ngừng gây áp lực lên Iran vì vấn đề hạt nhân của nước này, nhưng Iran vẫn không từ bỏ nỗ lực cải thiện quan hệ với Châu Âu.

Tờ Thời báo Tehran cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Ali Akbar Salehi hôm qua tuyên bố, Tehran sẽ bình thường hóa quan hệ với Châu Âu, đồng thời kêu gọi Châu Âu không nên bỏ lỡ cơ hội cải thiện quan hệ với Iran.
 

 


Phát biểu tại hội nghị Tổ chức Hợp tác Kinh tế, ông Salehi nói: "Quan hệ giữa Iran và Châu Âu đã trải qua nhiều sóng gió, nhưng chúng tôi tin rằng, mối quan hệ không thể cứ như thế này mãi, Châu Âu cần Iran. Và do mối quan hệ sâu sắc vốn có với các nước Châu Âu mà Iran cũng cần Châu Âu".

Ông Salehi khẳng định, quan hệ giữa Iran và Châu Âu sẽ trở lại bình thường, đồng thời nhấn mạnh, các nước láng giềng và khối EU chính là trọng điểm chính sách ngoại giao của Iran. Ông còn kêu gọi EU không nên bỏ lỡ cơ hội tốt đẹp nhằm cải thiện quan hệ với Iran. 

Đỗ Hường

» 2 tàu chiến Iran đã sang đến Syria
» 500.000 thùng dầu mỏ Iran chảy sang Trung Quốc mỗi ngày
» Iran lại mở cuộc tập trận quy mô lớn trên sa mạc
» Tàu chiến Iran vượt kênh Suez vào Địa Trung Hải
» Tin cuối ngày 15/2: Nga, Mỹ, Iran cùng dàn hàng khủng
» Iran tố ngược Israel trong vụ tấn công sứ quán
» Tặng quà Valentine, Iran 'xỏ ngọt' Tổng thống Mỹ
» Iran tuyên bố đánh phủ đầu mọi mối đe dọa
» Israel sẽ tấn công Iran sau 90 ngày nữa?
» Tình báo Israel: Iran sản xuất được 4 quả bom hạt nhân

» 2 tàu chiến Iran đã sang đến Syria » 500.000 thùng dầu mỏ Iran chảy sang Trung Quốc mỗi ngày » Iran lại mở cuộc tập trận quy mô lớn trên sa mạc » Tàu chiến Iran vượt kênh Suez vào Địa Trung Hải » Tin cuối ngày 15/2: Nga, Mỹ, Iran cùng dàn hàng khủng » Iran tố ngược Israel trong vụ tấn công sứ quán » Tặng quà Valentine, Iran 'xỏ ngọt' Tổng thống Mỹ » Iran tuyên bố đánh phủ đầu mọi mối đe dọa » Israel sẽ tấn công Iran sau 90 ngày nữa? » Tình báo Israel: Iran sản xuất được 4 quả bom hạt nhân


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới