Học khoa Nhật trong nước hay Du học Nhật Bản tại Vicefo College?

(VTC News) - Những năm gần đây Thí sinh tốt nghiệp THPT và các trường TC-CĐ-ĐH đăng ký đi du học tại Nhật ngày càng lớn, cho mục đích tương lai vừa có bằng cấp cao hơn, vừa có cơ hội làm thêm, vừa đủ trang trải học tập và sau này xin việc ngay tại Nhật hoặc về Việt Nam với đồng lương khá hơn.

Xu hướng đi du học Nhật Bản theo hình thức (vừa học vừa làm) đang được quan tâm lựa chọn nhiều khóa tại TRƯỜNG KINH TẾ NGOẠI GIAO VIỆT NAM. Tuy nhiên thí sinh nào không có điều kiện đi du học thì vẫn còn sự lựa chọn Du học tại chỗ, học trong nước tại Hà Nội với 9 ngành nghề dưới đây trong đó có ngành Văn hóa Ngôn ngữ Nhật Bản:

 
Nhiều Phụ Huynh có con vừa thi đại học năm nay tuy đỗ nhưng cũng đang ngần ngại nhập học vì ra thành thị học hành chi tiêu tốn kém mà về sau đầu ra xin việc là cả một vấn đề?….Vậy nếu không đi học thì làm gì? Học nghề, đi nghĩa vụ quân sự, đi làm kinh tế, ở nhà phụ giúp bố mẹ, làm ruộng, làm lương,  xây dựng gia đình, làm thợ,  xin làm công nhân, đi xuất khẩu lao động hay đi du học vv….Một bài toán trước ngưỡng cửa bước vào đời của nhiều Thí sinh hoặc Cựu sinh viên?
 

LỰA CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN  (có những đặc điểm gì ?)

I. Cơ hội có những ưu điểm gì :

1.    Được đến một đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật công nghệ cao và nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới;

2.    Giao lưu, học hỏi, tiếp cận học ngoại ngữ nhanh, khi về nước vừa giỏi ngoại ngữ vừa có bằng quốc tế;

3.    Khác với đi XNK lao động là: Nếu đi lao động thì đúng kỳ hợp đồng là về nước, còn nếu đi du học thì cơ hội sẽ học tiếp hoặc xin việc làm tại Nhật để có thời gian ở  lại lâu dài hơn với mức thu nhập cũng cao hơn;

4.    Đang là sinh viên được phép đi làm thêm, đủ trang trải sinh hoạt cuộc sống và học tập: Thông thường sinh viên bay sang trong vòng 1 tháng đều được nhà trường cấp giấy sinh hoạt ngoại khóa và giới thiệu việc làm 4h/1 ngày có mức thu nhập bình quân từ 25 đến 35 triệu đồng/1 tháng, riêng ngày nghỉ thứ 7+CN và kỳ nghỉ hè kéo dài 4 tháng được đi làm thêm 100% thời gian đủ 8h hoặc hơn tùy vào khả năng…Các công việc có thể lựa chọn làm thêm như :Bán hàng siêu thị, nhà hàng ăn uống, bán hàng cà phê, chạy bàn, vận chuyển hàng hóa, giao báo, dán bưu phẩm bưu điện, chỉ dẫn giao thông trên phố (tựa như sv tình nguyện),  làm dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm, đóng cơm hộp, đồ hộp, các món ăn nhanh …làm nơi sản xuất công nghiệp, cơ khí điện tử, chế tạo máy….
 

5.    Sinh viên có thể nhận được học bổng của trường, tổ chức xã hội, doanh nghiệp: 48.000 yên (590 USD /tháng ) hoặc 50 .000 yên (620 USD /tháng;

6.    Sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật (từ 1,5 đến 2 năm) thì Du học sinh được tiến cử (xét tuyển) vào thẳng các trường Đại học (150 trường ), Cao đẳng  và Trung cấp (2600 trường);

7.    Sau 2 năm, khi chính thức học tiếp tại Nhật thì sinh viên có thể cho phép vợ (hoặc chồng) của mình sang chung sống cùng nhau theo diện chăm sóc nếu có gia đình,  thủ tục làm thuận tiện và không tốn kém;

8.    Ngoài ra có thể bảo lãnh bố mẹ, vợ chồng, con cái sang nhật tham quan (bình quân 3 tháng/1 lần/năm);

9.    Sau khi kết thúc khóa học (TC-CĐ-ĐH hoặc nghiên cứu sinh) mà xin việc tại Nhật thì sinh viên được chuyển đổi tư cách lưu trú DU HỌC sang tư cách lưu trú VIỆC LÀM;
 

10.    Sau khi kết thúc du học tại Nhật mà về nước thì cơ hội việc làm xin vào đâu?

-Xin vào các công ty liên doanh, tập đoàn, khu công nghiệp… có người Nhật làm việc;

-Xin vào làm; Nhân viên, Quản lý, Điều hành, Trợ lý, Thư ký, Lễ tân, Phiên Biên dịch, Điều phối, Giám sát viên, hoặc làm đúng chuyên ngành, chuyên môn của mình đã học…tại các công ty có giao thương với các đối tác Nhật Bản hoặc đối tác có sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản;

-Xin dạy học tại các trường đào tạo tiếng Nhật, các công ty về du học hoặc xuất nhập khẩu lao động;

-Mức thu nhập hiện nay của người biết sử dụng tiếng Nhật bình quân từ 10-15 triệu đồng/1 tháng, kể cả sinh viên mới tốt nghiệp khoa tiếng Nhật 1 số trường trong nước khi đi xin việc rất dễ và thu nhập cao. Đây là ngành đang (hot) vì tương lai vẫn cần nhiều hơn nguồn nhân lực cho sự hợp tác hai nước đang ngày càng phát triển và ổn định.
 

II. Đối tượng đăng ký du học:

•    Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 26 (không tiền án, tiền sự, có đủ sức khỏe học tập làm việc );

•    Tốt nghiệp THPT/THBT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học  (hoặc đang là sinh viên);

•    Thí sinh đăng ký học thử tiếng Nhật từ 1-2 tuần, nếu cảm thấy học được thì sẽ tiến hành làm thủ tục hồ sơ để kịp nộp sang Nhật cho các đợt đi hàng năm;

•    Hoàn toàn đăng ký học tiếng Nhật miến phí cho mục đích thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam để lấy chứng chỉ như: Nas-test, J-test, Top-J vv..

III. Chi phí như thế nào?


1.    Chi phí trước khi bay: Không quá từ 180-200 triệu đã bao gồm: Học phí 1 năm đầu + Chứng minh tài chính của phụ huynh bảo lãnh + Vé máy bay + Visa +  Xác nhận bằng cấp + Dịch thuật + Lệ phí thi chứng chỉ vv..(Chưa bao gồm chi phí ăn ở sinh hoạt tự túc khi học ngoại ngữ để chuẩn bị thi năng lực tiếng Nhật);

* Ghi chú: Học phí các trường tại Nhật bình quân từ 115-135 triệu / 1 năm (không phải nửa năm);

2.    Chi phí trên đã bao gồm được nộp lần thứ nhất là: 15.640.00 cho các dịch vụ phí ban đầu;

3.    Không thu tiền đặt cọc, mà đến khi bên Trường tại Nhật thông báo trúng tuyển lúc đó sẽ nộp tiếp để kịp làm thủ tục visa chuẩn bị bay;

4.    Chi phí khi mới bay sang sang Nhật:

- Phụ huynh chu cấp thêm tiền ăn ở sinh hoạt khi sang Nhật từ 1-3 tháng đầu tiên;

- Bình quân mang đi từ 25-30 triệu trở lên tùy theo điều kiện từng gia đình;

5.    Đời sống sinh hoạt chi phí tại Nhật như thế nào?

-Chi phí ăn ở bên nhật khoảng 300USD / tháng  (giao động từ 5-7 triệu đồng/ tháng);
-Trường hợp thuê tìm nhà trọ thì sẽ giảm giá thành hơn là ở ký túc xá.

LỰA CHỌN DU HỌC TẠI CHỖ HỌC TẠI HÀ NỘI

I-Ngành nghề đào tạo:

1.    Quản trị kinh doanh

2.    Tài chính kế toán

3.    Tài chính ngân hàng

4.    Quản trị Du lịch

5.    Quản trị Marketing

6.    PR và Truyền thông

7.    Công nghệ thông tin-Lập trình

8.    Văn hóa-Ngôn ngữ Nhật Bản (Khoa tiếng Nhật)

9.    Văn hóa-Ngôn ngữ Anh (Khoa tiếng Anh)

II- Điều kiện xét tuyển và thời gian chương trình:

1.    Điều kiện 1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;

2.    Điều kiện 2: Điểm Trung bình các môn trong học bạ cả năm lớp 12 đạt 5,5 điểm trở lên;

3.    Chương trình Diploma giai đoạn 1:  Thời gian 2,5 năm. Bao gồm 5 kỳ, mỗi kỳ 5 tháng;

4.    Sau giai đoạn 1: Thí sinh có thể lựa chọn chuyển thẳng học Trường quốc tế ngay tại trong nước hoặc Đi du học ở nước ngoài (tùy chọn);

5.    Lịch học bắt đầu các môn chuyên ngành ngày 05/10;

6.    Thí sinh đăng ký nhập học trước thời hạn sẽ được giảm trừ học phí kỳ 1 còn là: 7,3 triệu đồng (xem chi tiết trên website của trường với đầy đủ các khoản chi phí), diện chính sách được giảm 10% còn là 6,3 triều đồng;

7.    Bằng cấp/Chứng chỉ/Chương trình đào tạo do TRƯỜNG ĐẠI HỌC NORTHCENTRAL UNIVESITY HOA KỲ cấp;

III- LỰA CHỌN CÁC HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

1.    Đăng ký trên website nhà trường tại đây để nhận Giấy báo nhập học sớm nhất qua đường bưu điện;

2.    Thí sinh có thể đến trực tiếp đăng ký để được hướng dẫn làm thủ tục và nhận ngay GIẤY BÁO NHẬP HỌC;

3.    Đăng ký gửi qua email hoặc bưu điện: Thí sinh có thể tải phiếu qua link  tại đây hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ dưới:

IV- LIÊN HỆ : TRƯỜNG KINH TẾ NGOẠI GIAO VIỆT NAM (VICEFO COLLEGE)

- Trụ sở đào tạo : Tầng 5 Số 23 ngõ 167 phố Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

- Tel: 04.22410579 (HC) hoặc 0995677319 - Email: vicefo@gmail.com  hoặc vicefo@yahoo.com.vn 
 

- Website: http://www.vicefo.net   hoặc  http://ww.daihocquocte.net.vn 

- Facebook: http://www.facebook.com/vicefo.net   - FanPage:   http://www.facebook.com/truong.vicefo

- Link đăng ký: http://www.vicefo.net/learn/registration.html

ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN  Tại Đây  để nhận được Giấy báo nhập học sớm nhất và kịp thời lịch khai giảng năm học mới./.

Biển Đông
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC