HN: Thêm hơn 800 căn hộ cho người thu nhập thấp

(VTC News) – Khu nhà ở cho người thu nhập thấp với 840 căn hộ vừa được khởi công xây dựng tại Khu đô thị mới Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội).

» Người thu nhập thấp được vay mua nhà giá rẻ tới 80%
» Hà Nội chi gần 1.200 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp
» Khởi công 1.000 căn hộ cho người thu nhập thấp
» Miễn thuế thu nhập DN 4 năm khi xây dựng nhà ở thu nhập thấp
» Đầu tư 8.000 tỷ xây nhà cho HSSV, người thu nhập thấp

Khu nhà ở cho công nhân tại xã Kim Chung, Đông Anh là một trong nhiều dự án, công trình xây dựng nhà ở xã hội của cho người thu nhập thấp của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Ảnh: A.P) 
Hai đơn vị là Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội số 5 và Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) cùng tham gia xây dựng công trình này.

Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp N010A; NO11A; NO12-2 và NO 12-3 vừa được khởi công nằm trên diện tích 15.854,6m2 đất với tổng diện tích sàn xây dựng 91.408,8m2 trong khu đô thị mới Sài Đồng.

Công trình xây dựng cao 16 tầng, 1 tầng hầm, 840 căn hộ có diện tích từ 60 – 73m2, nằm trong khu đô thị đã có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, thoát nước, cây xanh…) và hạ tầng xã hội (trường học, nhà trẻ, dịch vụ công cộng).

Trong lễ khởi công (ngày 29/7), Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình yêu cầu các sở, ban, ngành TP Hà Nội và UBND quận Long Biên tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội số 5 và Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội có thể hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ. Để người có thu nhập thấp sẽ được đón nhận những ngôi nhà đạt chất lượng tốt với giá thành phù hợp nhất.

Dự kiến khu nhà ở cho người có thu nhập thấp trên sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2012.

Trần Vũ

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC