Hiện trường vụ tàu hỏa đâm nhau làm 50 người bị thương ở Matxcơva

(VTC News) - Ít nhất 50 người bị thương sau khi một đoàn tàu chạy tuyến đường dài từ Matxcơva tới Brest đâm trực diện vào một đoàn tàu chạy tuyến ngắn đô thị bị mất phanh ở Matxcơva.

Video: Hiện trường vụ tàu hỏa đâm nhau làm 50 người bị thương ở Matxcơva

1052455520

 Vụ tai nạn xảy ra tối 8/4 tại Matxcơva, Nga. Bốn toa tàu bị trật bánh, một toa bị lật ngược. 

reuters-2-1152

 Hiện vẫn chưa có con số thương vong chính xác nhưng theo thống kê ban đầu có 16 người đã được đưa vào viện cấp cứu trong tổng số 50 người bị thương. 

reuters-3w-1152

 Thời điểm xảy ra vụ tai nạn đoàn tàu chạy tuyến đường dài chở theo 445 hành khách cùng nhân viên trong khi đoàn tàu chạy tuyến đô thị chở theo 4 người, bao gồm tài xế, phụ lái và 2 soát vé.

reuters-4-1152

 Theo thông tin ban đầu, hai đoàn tàu xảy ra va đâm sau khi một người đàn ông băng qua đường ray khiến đoàn tàu chạy tuyến ngắn phải sử dụng phanh khẩn cấp. 

sputnik-1152

"Tài xế của đoàn tàu chạy tuyến đường dài phía sau cũng ngay lập tức kéo phanh khẩn cấp, nhưng do khoảng cách giữa hai đoàn tàu quá gần nên đã dẫn tới vụ va chạm", người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp Matxcơva Ilya Denisov cho hay. 

tass-1-1152

 Khoảng 170 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường.

tass-2-1152

 Các tuyến đường sắt trong khu vực buộc phải đóng cửa tạm thời sau vụ tai nạn nhưng dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào sáng sớm ngày 9/4 (theo giờ địa phương).

>>> Đọc thêm: Hai đoàn tàu chở trăm người đâm nhau ở Matxcơva, hàng chục người thương vong

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận