Hà Anh bày cách ăn buffet thỏa thích mà không tăng cân

Hầu hết chúng ta đều mê ăn buffet và luôn tranh thủ lấy đầy ắp đĩa để khỏi đi nhiều lần. Điều này cũng đúng, nhưng quan trọng là bạn lấy gì vào đĩa để không thấy "cắn rứt". Hà Anh sẽ bày cách cho bạn.

Hà Anh thú nhận mình không phải là người thích ăn buffet vì cô ghét cảnh thức ăn bày sẵn, thực khách thì chen chúc la liệt và các nhà hàng vì muốn lời cao mà hay chèn vào những loại thức ăn rẻ hoặc chất lượng thấp. Tuy nhiên mới đây, người đẹp đã thật sự thích thú khi dừng chân tại một nhà hàng mới vừa đậm phong cách Tây mà lại có những món châu Á khiến cô thèm "nhỏ dãi". Vậy là người đẹp quyết định cho mình tận hưởng một bữa buffet thật thoải mái dù theo Hà Anh thì dạ dày của cô rất bé. Để vẫn được ăn ngon mà không lo tăng cân, cô tuân theo 2 quy tắc sau:

1. Tuyệt đối không ăn cơm, bánh mì, các loại khoai tây hay sốt có mayonnaise bởi khi đã ăn mấy thứ này vào là no căng khỏi ăn các món khác. 

2. Không ăn nhiều món một lúc mà thử mỗi món một chút.

Hà Anh chia sẻ trên Facebook bí quyết giữ gìn vóc dáng khi đi ăn buffet. 

Vậy khẩu phần buffet của Hà Anh như sau:

- Ban đầu tôi nhấn nhá mấy lát thịt parma và xúc xích hun khói với mấy lát dưa lưới, quả ô liu và dưa chuột muối. Vị chua chua của ô liu và dưa chuột muối giúp kích thích khẩu vị để tôi chuyển sang món sau:

- Sashimi cá hồi (cá hồi sống cắt lát của Nhật ăn với nước tương, gừng muối và mù tạt.) Mặc dù ở đó có nhiều loại sushi và các loại cá khác nhưng:

- Tôi chỉ ăn những gì mà tôi thèm (chứ không phải ăn cho đỡ tiếc). Ăn chừng 5 lát cá hồi béo ngậy và thơm ngon xong cũng là lúc tôi chuyển sang món cá trứng nướng. Quầy nướng thường có các loại cá, mực, thịt bò, rau quả để người ăn có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng nhờ nằm lòng nguyên tắc chỉ ăn những gì mình thèm nên tôi chỉ chọn 2 con cá trứng và 2 lát mực. Sau khi chúng được áp chảo thơm giòn mang ra bàn là lúc tôi tiếp tục nhấm nháp rượu vang trắng và thưởng thức cá trứng thơm bùi và tan chảy trong miệng. Giờ đã hơi no nhưng tôi không thể không ăn vịt Bắc Kinh cuốn. Vì vậy, tôi đã sử dụng nguyên tắc 4:

- Chia sẻ là yêu thương: Đúng vậy, thay vì lấy một đĩa riêng tú ụ vì tham nhưng không ăn hết, vừa tiếc vì phí thức ăn, chúng ta nên sẻ chia. Anh Olly (chồng sắp cưới của Hà Anh) lấy một đĩa chung, tôi ăn 2 cuốn nhỏ vịt Bắc kinh với hành xanh, nước sốt và dưa chuột. Thế là đã cơn thèm thịt vịt mà không phải ăn quá nhiều.

 Rất mê món thịt vịt nên Hà Anh quyết định chia sẻ món này với mọi người.

- Màn chóp cuối: Luôn ăn phô mai, bánh quy và mứt mận. Một bữa buffet có chất lượng hay không ngoài sự đa dạng, tươi sống của thức ăn, còn là sự đa dạng của các loại phô mai. Món này dĩ nhiên có nguy cơ gây béo, nhưng nếu bỏ hoàn toàn thì thật dại dột. Thế là tôi xí lấy 2 lát mỏng.

- Chất lượng hơn số lượng: Đừng nghĩ mình đã trả tiền thì phải ních một bụng đủ mọi thứ. Hãy ăn chọn lọc những món mà mình thích nhất. Đừng ngần ngại trải nghiệm ít một thay vì ăn tranh thủ. Cùng với phô mai là lúc tôi chuyển từ rượu vang sang trà Earl Grey. Sau tôi lén cho lên đĩa một lát bánh Chocolate Tart cực mịn mềm để hoàn thành bữa tối tao nhã. Lúc này có thể áp dụng lại chiến lược "chia sẻ là yêu thương" bởi khu tráng miệng có rất nhiều loại bánh nhìn hoa cả mắt. Ăn hết thì không thể nhưng gì cũng muốn nếm. Vậy hãy chia sẻ với nhau để cái gì cũng thử được một ít mà không phải ăn nhiều kẻo lại nơm nớp sợ tăng cân.

Vậy là Hà Anh cùng hôn phu và hai người bạn đã ra về hân hoan vì được thưởng thức một bữa ăn thật phong phú và đặc sắc. Các bạn đừng quên áp dụng chiến thuật và nguyên tắc của Hà Anh nếu muốn một bữa buffet "ngon lành cành đào" mà vẫn eo óp nhé.

Lam Dung

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới