Giám thị đột tử trước giờ coi thi THPT quốc gia

Sự kiện: Test

Tối 4/7, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ đề xuất hỗ trợ chế độ ở mức cao nhất cho thượng tá Nhữ Đình Lộc, người bị đột tử khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Theo thông tin từ Bộ Công an, lúc 4h30 ngày 1/7, tại phòng nghỉ số 1007, khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Giang (Bắc Giang), thượng tá Nhữ Đình Lộc (49 tuổi, giảng viên của Học viện Hậu cần) tử vong.

Thượng tá Lộc được cử giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Cán bộ này đang tham gia đoàn công tác coi thi THPT quốc gia của ĐH Kinh tế quốc dân tại tỉnh Bắc Giang.

 Kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa kết thúc ngày 4/7. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tối 4/7, Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Phương cho biết: Theo thông tin từ bạn bè, anh Lộc có tiền sử bệnh huyết áp. Một trung tá cùng phòng gọi dậy để chuẩn bị đi coi thi thì phát hiện anh đã tử vong. 

Tang lễ của anh Lộc đã được thực hiện theo đúng quy trình của quân đội. Lễ truy điệu có sự hỗ trợ của Học viện Hậu cần, Đại học Kinh tế Quốc dân, Bộ Quốc phòng. Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đang trong quá trình làm công tác thi, đã trực tiếp cử đoàn xuống thăm viếng, chia buồn cùng gia đình.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang chờ kết luận của pháp y để xác định nguyên nhân tử vong. Sau khi có kết luận pháp y, Học viện Hậu cần, Vụ giáo dục Quốc phòng, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tờ trình xin chủ trương của Bộ Quốc phòng để quyết định hỗ trợ, chính sách ở mức cao nhất cho thượng tá Nhữ Đình Lộc.

Video: 5 lợi ích của kỳ thi THPT Quốc gia

Chủ đề:
Giám thị trại giam bị tố lừa 'chạy việc' 1,5 tỉ đồng

Giám thị trại giam bị tố lừa 'chạy việc' 1,5 tỉ đồng

Ông Cao Văn Xuân – Phó giám thị trại giam Nghĩa An (tỉnh Quảng Trị) bị tố cáo "nuốt" 1,5 tỉ đồng sau khi hứa...
Giám thị lật tẩy chiêu trò giấu hàng cấm tinh vi của phạm nhân

Giám thị lật tẩy chiêu trò giấu hàng cấm tinh vi của phạm nhân

Dù giấu ma tuý trong hậu môn, quấn heroin trong bao cao su,... dù tinh vi đến đâu cũng bị các trinh sát trại giam lật...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Báo Điện tử VTC News