Dùng nước độc, nhà máy Coca-Cola bị dừng hoạt động

(VTC News) - Một nhà máy sản xuất của hãng nước ngọt nổi tiếng Coca-Cola ở miền Bắc Trung Quốc vừa phải tạm ngưng mọi hoạt động sau khi các phương tiện truyền thông ở đây đưa tin giới chức nước này đã phát hiện thấy Clo trong các sản phẩm của họ.

 » Coca cola Việt Nam trả lời vụ sữa 'gây chết người'
 » Sức mạnh ghê gớm của Coca cola
 » Coca Cola VN nói gì về chai nước cam bị mốc?
 » Coca Cola VN

» Coca cola Việt Nam trả lời vụ sữa 'gây chết người' » Sức mạnh ghê gớm của Coca cola » Coca Cola VN nói gì về chai nước cam bị mốc? » Coca Cola VN "rất lấy làm tiếc" vì các chai cam ép mốc hỏng


Cục điều tra chất lượng thực phẩm tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã mở cuộc điều tra sau khi xuất hiện các báo cáo cho rằng một nhà máy sản xuất Coca-cola ở tỉnh này đã sử dụng nước nhiễm Clo để chế biến nước ngọt Coca-cola.


Theo đó, các công nhân làm việc tại nhà máy này cho biết, một túi nước nhiễm độc đã được hòa vào các chai nước và một mẻ nước Coca-cola trị giá 5 triệu nhân dân tệ (tương đương 795.000 USD) đã được phân phối đến các nhà bán lẻ. Những chai nước nhiễm Clo này đã vượt qua các khâu kiểm soát chất lượng của công ty và bị tung ra thị trường.


 Sản phẩm nước giải khát Coca-Cola. Ảnh minh họa

 Sản phẩm nước giải khát Coca-Cola. Ảnh minh họa


Tuy nhiên, vào hôm nay (30/4), phát ngôn viên của Coca-Cola khẳng định, việc ngưng sản xuất chỉ là tạm thời và nó chẳng liên quan gì tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay hàm lượng Clo cả. Lý do khiến họ buộc phải tạm ngưng sản xuất là vì các thanh tra chính phủ phát hiện thấy các vấn đề khác.


Vị phát ngôn viên này cho hay: “Hàm lượng Clo trong nước để chế biến Coca-cola của họ vẫn thấp hơn so với các tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế thế giới, Liên minh châu Âu (EU), Bắc Mỹ và Trung Quốc đề ra”.

Trong một tuyên bố, Coca- cola cho biết họ đang phối hợp với các ban, ngành có liên quan để xử lý triệt để các vấn đề liên quan tới chất lượng, sản phẩm. Tuy nhiên, công ty này từ chối tiết lộ lịch trình chi tiết của họ.

Ngoài ra, phía công ty này còn khẳng định, họ chưa nhận được bất kì phản ánh nào từ phía khách hàng cho thấy các vấn đề trên gây ảnh hưởng tới sức khỏe của họ cũng như chưa có những phản ánh về độ an toàn của những sản phẩm hãng đã tung ra trên thị trường.

Ở một nồng độ nhất định, Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, diệt vi khuẩn trong nước, nhưng nếu sử dụng hàm lượng Clo quá cao sẽ gây hại tới sức khỏe của con người.

Trung Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Coca-cola. Theo thống kê của chi nhánh công ty này ở Mỹ, vào năm ngoái, quốc gia này đã tiêu thụ khoảng 7% tổng sản phẩm của Coca-cola trên toàn cầu.

Hãng nước ngọt này cũng đang dự tính sẽ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Trung Quốc trong vòng 3 năm tới, kể từ đầu năm nay (2012). Hiện tại, Coca-cola có khoảng hơn 40 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

 » Honda sắp triệu hồi hơn 24.000 chiếc CR-V
 » Gần 300.000 xe Subaru dính triệu hồi
 » Chevrolet Captiva TQ bị triệu hồi, xe nội có dính?
 » Toyota lại triệu hồi 700.000 xe lỗi, lần này là xe nào?
 » Có nguy cơ cháy, 80.000 xe Nissan bị triệu hồi
 » Quái vật giá rẻ của Ducati dính triệu hồi tại Việt Nam
 » Ford và Nissan rủ nhau triệu hồi xe không đạt chuẩn
 » Nguy cơ cháy nổ cao, HP triệu hồi hàng nghìn máy fax
 » Nguy cơ cháy, hơn 200 ngàn xe dòng MINI bị triệu hồi
 » Mercedes-Benz triệu hồi 2.424 xe tại Hàn Quốc

» Honda sắp triệu hồi hơn 24.000 chiếc CR-V » Gần 300.000 xe Subaru dính triệu hồi » Chevrolet Captiva TQ bị triệu hồi, xe nội có dính? » Toyota lại triệu hồi 700.000 xe lỗi, lần này là xe nào? » Có nguy cơ cháy, 80.000 xe Nissan bị triệu hồi » Quái vật giá rẻ của Ducati dính triệu hồi tại Việt Nam » Ford và Nissan rủ nhau triệu hồi xe không đạt chuẩn » Nguy cơ cháy nổ cao, HP triệu hồi hàng nghìn máy fax » Nguy cơ cháy, hơn 200 ngàn xe dòng MINI bị triệu hồi » Mercedes-Benz triệu hồi 2.424 xe tại Hàn Quốc

Minh Quân


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới