Đưa U19 Việt Nam đá SEA Games 27 là sai lầm


Rất thẳng thắn, tiền vệ Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định: “Ý tưởng đưa đội U19 đi đá SEA Games là một sai lầm" và "dư luận đã nhìn nhận chưa đúng về đội tuyển U23 Việt Nam”.

» U19 Việt Nam có mạnh hơn U23 Việt Nam?
» U19 Việt Nam gặp móc túi Sài Gòn
» U19 Việt Nam sáng tương lai, cổ phiếu HAGL tăng mạnh


Sau buổi tập chiều qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã từ chối bình luận thêm về ý tưởng đưa đội U19 Việt Nam đi đá SEA Games 27 thay cho đội U23. “Hãy cứ hỏi những cầu thủ của tôi, xem các em nghĩ gì”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Manh Dung
Đội phó U23 Việt Nam, Trần Mạnh Dũng (Ảnh: Quang Minh)

Đội phó Mạnh Dũng đã thay mặt các cầu thủ U23 Việt Nam cho biết quan điểm: “Thời gian qua, chúng tôi theo dõi rất sát những trận đấu của đội tuyển U19, các em đã chơi rất tốt. Đội tuyển U19 Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt và lối chơi gắn kết, kết quả các em đã đạt được là rất đáng mừng.

Tuy nhiên, xin nhớ rằng, các giải trẻ là ở một cấp độ khác, bản thân tôi và nhiều cầu thủ của đội tuyển U23 hiện nay cũng đã từng thi đấu ở các giải đấu này. Chúng tôi cũng đã từng đoạt HCB giải vô địch Đông Nam Á, lọt vào VCK châu Á, chiến thắng nhiều đối thủ mạnh. Các em U19 hiện nay rất tốt, nhưng chỉ tốt ở lứa tuổi của các em., so với những đối thủ cùng lứa với các em, các em chưa đủ mạnh để có thể đá SEA Games. Các em cần được tiếp tục rèn luyện để đá ở những kỳ SEA Games sau và khi đó chúng ta sẽ có một đội bóng tốt”.

Mạnh Dũng nói tiếp: “Ý tưởng đưa đội U19 đi đá SEA Games là một sai lầm. Dư luận cũng đã nhìn nhận chưa đúng về đội tuyển U23. Ở những trận đấu gần đây, chúng tôi cũng đã có những kết quả tốt, từ hòa trở lên chứ không thất bại. Đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay không có ngôi sao nhưng chúng tôi là một tập thể đoàn kết và quyết tâm.

Nếu được chơi bóng nhiều với nhau, chúng tôi còn có thể tốt hơn rất nhiều nữa. Đây mới là giai đoạn chuẩn bị và mọi thứ chưa phải là tốt nhất. Chúng tôi không ngại sức ép, bằng ý chí quyết tâm, chúng tôi sẽ làm nên những điều khác biệt ở SEA Games lần này. Câu trả lời của đội tuyển U23 sẽ có trong thời gian tới”.

» Nóng 24h: U19 Việt Nam về nước trong vinh quang
» U19 Việt Nam: Từ đau thương tới đỉnh vinh quang
» Bầu Đức: U19 Việt Nam không dự SEA Games 27
» U19 Việt Nam thắng lịch sử, chiến lược nào tiếp theo?
» U19 Việt Nam lập kỳ tích, HLV Lê Thụy Hải kiệm lời khen
» Bầu Đức: U19 Việt Nam chiến đấu để báo công Đại tướng
» Thua U19 Việt Nam là thảm họa khủng khiếp


Theo TT&VH
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới