Các loại trái cây giúp loại trừ độc tố trong cơ thể

Gia đìnhThứ Tư, 25/07/2012 02:14:00 +07:00

Ngày hè nóng bức với sự xuất hiện của mụn nhọt, táo bón, đau đầu, hôi miệng... là những dấu hiệu thông báo chất độc đang tồn đọng trong cơ thể bạn.

Ngày hè nóng bức với sự xuất hiện của mụn nhọt, táo bón, đau đầu, hôi miệng... là những dấu hiệu thông báo chất độc đang tồn đọng trong cơ thể bạn. Lựa chọn các loại trái cây có tác dụng giải độc cho cơ thể lúc này là vô cùng cần thiết.

 
1. Nho: có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (thúc đẩy quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này. Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể.

 

2. Anh đào: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả anh đào là loại trái cây chứa ít calo nhưng nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chất xơ hòa tan trong quả anh đào còn có khả năng kéo giảm mức cholesterol bằng việc hộ tống nó ra khỏi hệ tiêu hóa và làm chậm lại quá trình hấp thu vào đường ruột các chất cholesterol gây nghẽn tim.

Lượng nước cao trong quả anh đào còn giúp cơ thể cuốn trôi các độc tố ra khỏi cơ thể, cho phép các nguồn dưỡng chất được truyền tới da, và duy trì chức năng hoạt động của các cơ quan một cách hiệu quả nhất.

 
3. Táo: hỗ trợ bài trừ độc tố, chất keo hoa quả có thể tránh cho thức ăn bị mục thối ở trong đường tiêu hóa. Ăn táo có tác dụng kích thích sản xuất chất đề kháng và bạch huyết cầu cho cơ thể, nhằm tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 
4. Dâu tây: Hàm chứa nhiều loại axit hữu cơ, chất keo hoa quả và khoáng chất, có thể làm sạch dạ dày đường ruột, khỏe gan. Dâu tây chứa hàm lượng cao acid ellagic và anthocyanin, và rất giàu vitamin C và chất xơ. Hoạt chất acid ellagic giúp chống ung thư bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị phá hủy và đẩy nhanh sự lão hóa của tế bào ung thư.

 
5. Chuối: Trong mỗi quả chuối có chứa 2g chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón. Chuối giống như một liều thuốc nhuận tràng rất tốt, nâng cao chức năng tiêu hóa của ruột và ngăn chặn chứng táo bón.

 
6. Vải: Thường xuyên ăn vải sẽ giúp máu tuần hoàn tốt, lợi tỳ vị, tốt cho người bệnh mới ốm dậy, suy nhược. Vải cũng làm đẹp da, rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ.

Ngọc Mai/ Giaoducvietnam
Bình luận
vtcnews.vn