ĐHQGHN hợp tác với ĐH Chicago ở những ngành mạnh nhất

(VTC News)- Đó là sự khẳng định của lãnh đạo ĐHQGHN sau buổi làm việc sáng nay giữa ĐHQGHN và ĐH Chicago.

Trong thời gian giao lưu buổi trưa cùng sinh viên ĐHQGHN trưa 8/3, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó giám đốc ĐHQGHN cho biết “Trường đang tập trung triển khai Nhiệm vụ chiến lược, trong đó chọn những ngành, chuyên ngành đang cận kề với trình độ quốc tế, tiếp tục đầu tư mạnh để nhanh chóng đạt trình độ quốc tế. Đây là bước đi mang tầm chiến lược của ĐHQGHN” .

GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng cho biết thêm, nguồn nhân lực thực hiện Nhiệm vụ chiến lược sẽ là những nhà khoa học xuất sắc, tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt, ĐHQGHN mời những nhà khoa học danh tiếng trên thế giới tham gia vào Ban cố vấn chiến lược của ĐHQGHN trong đó có GS. Ngô Bảo Châu.
  GS.TS Robert Zimmer ( ngoài cùng bên phải) - Giám đốc ĐH Chiacago chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐHQGHN và gia đình GS Ngô Bảo Châu
( Ảnh: Phạm Thịnh)

GS.TS Robert Zimmer ( ngoài cùng bên phải) - Giám đốc ĐH Chiacago chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐHQGHN và gia đình GS Ngô Bảo Châu ( Ảnh: Phạm Thịnh)


Trước đó, sáng ngày 8/3, đoàn cán bộ ĐH Chicago (Hoa Kỳ) do GS.TS Robert Zimmer dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQGHN vui mừng thông báo ĐHQGHN là trường ĐH chịu sự quản lý trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. ĐHQGHN có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong mọi hoạt động.

ĐHQGHN là một ĐH đa ngành, đa lĩnh vực có nhiều điểm tương đồng với mô hình ĐH của Mỹ.

ĐHQGHN mong muốn hợp tác với ĐH Chicago trong những lĩnh vực thế mạnh như công nghệ nano, đào tạo nhà lãnh đạo, quản lý…Đặc biệt, ĐHQGHN mong muốn hợp tác với ĐH Chicago trong đào tạo sau đại học, theo đó, có sự đồng hướng dẫn của giáo sư hai đại học.

GS.TS Zimmer bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm ĐHQGHN – đại học hàng đầu của Việt Nam. GS.Zimmer nhấn mạnh ĐH Chicago sẵn sàng hợp tác với ĐHQGHN trong những lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh….

Tiếp đó, GS.TS Zimmer và GS. Ngô Bảo Châu đã tiến hành trao đổi thảo luận với lãnh đạo các trường đại học thành viên của ĐHQGHN để tìm kiếm và mở rộng lĩnh vực hợp tác.

  ĐHQGHN và ĐH Chicago ký bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: Bùi Tuấn) 

ĐHQGHN và ĐH Chicago ký bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: Bùi Tuấn) 


Tại buổi làm việc, ĐHQGHN và ĐH Chicago đã tiến hành ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực công nghệ nano, đào tạo lãnh đạo…

GS.Ngô Bảo Châu hiện là cố vấn chiến lược cho ĐHQGHN. Anh cũng là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Chicago. GS Ngô Bảo Châu hi vọng “Tuy những hợp tác đó chỉ mới bắt đầu nhưng tôi hy vọng việc bắt đầu này sẽ tốt đẹp và sự hợp tác này sẽ là sự hợp tác lâu dài”.

GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, việc Giám đốc ĐH Chicago ký kết hợp tác với ĐHQGHN có sự đóng góp rất lớn của GS. Ngô Bảo Châu. Đấy là minh chứng làm thay đổi nhận thức của thế giới về giáo dục đại học Việt Nam. GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, ĐHQGHN sẽ hợp tác với ĐH Chicago trong những lĩnh vực mạnh nhất của trường này như công nghệ nano, đào tạo lãnh đạo quản lý...

Ngày 9/3, GS.TS Robert Zimmer - Giám đốc ĐH Chicago và GS Ngô Bảo Châu sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT về những hợp tác giữa hai bên trong tương lai.Phạm Thịnh

    » GS Ngô Bảo Châu nhận bằng tiến sỹ danh dự của ĐHQGHN
» Ngày 9/3: GS Ngô Bảo Châu lãnh đạo Viện Toán cao cấp
» GS Ngô Bảo Châu: Các bạn sợ điểm kém còn tôi thì không!
» GS Ngô Bảo Châu: Tôi luôn học lại từ đầu!
» Giáo sư Ngô Bảo Châu qua ký ức của thầy dạy Toán
» GS Ngô Bảo Châu và bài học từ chiếc áo mưa
» Ngô Bảo Châu giao lưu cùng sinh viên Việt Nam tại Pháp
» Người thầy giản dị của GS Ngô Bảo Châu
» Đại học Paris 11 tôn vinh giáo sư Ngô Bảo Châu
» GS Ngô Bảo Châu giãi bày việc nhận căn hộ 160m2

» GS Ngô Bảo Châu nhận bằng tiến sỹ danh dự của ĐHQGHN » Ngày 9/3: GS Ngô Bảo Châu lãnh đạo Viện Toán cao cấp » GS Ngô Bảo Châu: Các bạn sợ điểm kém còn tôi thì không! » GS Ngô Bảo Châu: Tôi luôn học lại từ đầu! » Giáo sư Ngô Bảo Châu qua ký ức của thầy dạy Toán » GS Ngô Bảo Châu và bài học từ chiếc áo mưa » Ngô Bảo Châu giao lưu cùng sinh viên Việt Nam tại Pháp » Người thầy giản dị của GS Ngô Bảo Châu » Đại học Paris 11 tôn vinh giáo sư Ngô Bảo Châu » GS Ngô Bảo Châu giãi bày việc nhận căn hộ 160m2


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới