Đến 2015 TQ cũng chưa bắt kịp VN về Internet mobile

(VTC News) – Báo cáo của Hiệp hội GSM cho hay, tốc độ truy cập internet ở Trung Quốc là 50kbps, thấp hơn những nước như Nhật Bản và Hàn Quốc gần 28 lần, việc này có thể sẽ không thay đổi cho đến năm 2015.

ShangaiDaily đưa tin, Đến cuối 2011, Trung Quốc có hơn 900 triệu người sử dụng thiết bị cầm tay, trong đó chỉ có khoảng 128 triệu người dùng 3G có thể truy cập internet với tốc độ tương đối cao.

Theo Analylys, số lượng người dùng 3G tại Trung Quốc sẽ đạt 300 triệu vào cuối năm 2012, tốc độ băng thông sẽ đạt 1.384 kbps vào năm 2015, nhưng tốc độ này sẽ vẫn chỉ bằng 1/5 Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Trung Quốc cũng đang thử nghiệm 4G, nhưng sẽ mất vài năm để hoàn thiện mạng này.

 Nhiều người Trung Quốc vẫn dùng điện thoại 2G - ảnh: SD

Nhiều người Trung Quốc vẫn dùng điện thoại 2G - ảnh: SD


Mặc dù, dân số và số người dùng điện thoại vào loại nhất thế giới, nhưng đa số dân Trung Quốc vẫn dùng điện thoại 2G với tốc độ hạn chế, ngay cả tại các thành phố.

Trung Quốc xếp hạng thứ 90 cho tốc độ internet toàn cầu, đối với tốc độ internet mobile thì thứ hạng này thậm chí còn tồi tệ hơn.

Người dùng tại Việt Nam đang dùng mạng 3G có tốc độ thuộc loại nhanh nhất thế giới

Người dùng tại Việt Nam đang dùng mạng 3G có tốc độ thuộc loại nhanh nhất thế giới


Cơ sở hạ tầng kết nối băng thông rộng ở Trung Quốc đang trở nên lỗi thời so với nền kinh tế của nước này.

Trong khi đó, số thuê bao 3G tại Việt Nam hiện là 12.8 triệu, tốc độ truy cập trung bình từ 2.5 – 3.072 mbps, nhanh gấp gần 3 lần so với Trung Quốc ở thời điểm dự đoán tốc độ mạng internet mobile của nước này vào năm... 2015.

Cường Cao

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới