Đào móng xây kho bạc, tá hỏa phát hiện gần 90 bộ hài cốt

(VTC News) - Trong lúc đào móng xây trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, công nhân đã hoảng hồn phát hiện gần 90 bộ hài cốt nằm bên dưới.

Thông tin mới nhất VTC News nhận được, trong lúc công nhân đào móng xây dựng trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, khi đào sâu xuống khoảng 1,5m đã phát hiện 88 bộ hài cốt. Ngay lập tức, nhóm công nhân báo lên lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định để có biện pháp xử lý.

Trước sự việc bất ngờ, Kho bạc Nhà nước Nam Định tạm ngừng thi công, sau đó thuê người về khai quật, đưa các hài cốt đó sang tiểu quách mới. Kho bạc Nam Định đã đưa toàn bộ số hài cốt này về nghĩa trang gần nhất an táng theo đúng quy định.

anh-1-nam-dinh-1475762934

Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định .

Theo ông Trần Văn M., người dân sinh sống ở gần đó cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ là một vài bộ hài cốt, nhưng không ngờ họ càng đào rộng càng tìm thấy nhiều hơn. Tôi chứng kiến sự việc và đến bây giờ vẫn chưa hết hoàn hồn".

Sự việc xảy ra được rất nhiều người dân quan tâm và đưa ra những lời đồn đoán khác nhau. Có người cho rằng, khu vực này trước đây là nghĩa trang nên mới phát hiện ra nhiều hài cốt như thế. Cũng có ý kiến phỏng đoán, những người dân của nạn đói Ất Dậu (1945) được chôn cất tại đây.

Xác nhận có vụ việc xảy ra, ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam cho rằng, dưới lòng đất có thể vẫn còn hài cốt vì khi đào bể chứa nước chống cháy phát lộ những tiểu sành cũ. Xưa kia, nơi này là ngoại thành của TP. Nam Định, có thể là nơi bãi tha ma chôn cất những nạn nhân chết đói của năm 1945.

"Đây là chỗ nền nhà cũ chúng tôi phá đi, có khả năng nơi khác vẫn còn hài cốt. Chúng tôi đã làm hợp đồng thuê người tìm kiếm, khai quật và di chuyển tất cả hài cốt về an táng chu đáo ở nơi mới. Đây là việc làm tâm linh nên chúng tôi rất thận trọng để người xưa an nghỉ bình an”, ông Yên cho biết.

Video: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Kim Thược
Tìm được 10 hài cốt liệt sĩ trong hố chôn tập thể ở Gia Lai

Tìm được 10 hài cốt liệt sĩ trong hố chôn tập thể ở Gia Lai

Chiều 19/9, đại tá Nguyễn Hồng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Tỉnh đội Gia Lai cho biết đã tìm kiếm, cất...
Bộ tộc ăn thịt đồng đồng loại, dùng hài cốt người thân làm công cụ lao động

Bộ tộc ăn thịt đồng đồng loại, dùng hài cốt người thân làm công cụ lao động

Các nhà khoa học thế giới mới đây phát hiện ra những bằng chứng đầu tiên về một bộ tộc ăn thịt đồng...
Bình luận

Video: Mưa như trút nước, đường phố Hải Phòng biến thành sông 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News