Đàn ông phạm lỗi là do phụ nữ ăn mặc sexy?

(VTC News) - Báo giới Indonesia cho hay, Quốc hội Indonesia đang soạn thảo quy định cấm các nữ nghị sĩ mặc váy đi làm, tránh 'khơi dậy bản năng đàn ông', đồng thời cho biết, mặc váy ngắn sẽ làm tăng số vụ hiếp dâm. Quy định này chưa chính thức ra mắt đã bị phụ nữ nước này ném đá tơi tả.

Chủ tịch Quốc hội Indonesia Marzuki Alie nói: "Chúng tôi biết những vụ cưỡng hiếp gần đây đều do cách ăn mặc 'thiếu vải' của phụ nữ. Phụ nữ mặc không kín đáo sẽ đánh thức bản năng sinh dục của đàn ông, vì vậy cần có những quy định cấm mặc trang phục bừa bãi. 

Các bạn cũng biết đàn ông như thế nào rồi đấy, trang phục ngắn sẽ khiêu khích họ làm những chuyện không hay..."

 

 

Một nhóm phụ nữ Indonesia đã phản đối quy định cấm mặc váy ngắn nơi công sở của Quốc hội nước này, đồng thời kêu gọi chấm dứt ngay việc này.

Người sáng lập hội nhân quyền nước này nói: 'Những lời này lại phát ra từ những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, thật nực cười. Chúng tôi hy vọng họ có thể lập ra những quy định bảo vệ nữ quyền chứ không phải đi chỉ trích trang phục của họ'.

6 tháng trước, thị trưởng thành phố Jarkata (Indonesia) cũng từng đưa ra những quy định cấm phụ nữ mặc trang phục ngắn trên các phương tiện giao thông công cộng, ngay sau đó, quy định này đã bị phản ứng dữ dội.

Đỗ Hường

» 'Yêu râu xanh' 19 tuổi bức hại dã man cụ bà 91
» Cô gái Việt bị 9 yêu râu xanh Trung Quốc giày vò
» Tố tội yêu râu xanh,

» 'Yêu râu xanh' 19 tuổi bức hại dã man cụ bà 91 » Cô gái Việt bị 9 yêu râu xanh Trung Quốc giày vò » Tố tội yêu râu xanh, "Lục Vân Tiên" bị ngờ... biến thái » Iran: Treo cổ “yêu râu xanh” trước công chúng để răn đe » "Yêu râu xanh" đày đọa 6 cô gái trong hầm bí mật sâu 4m » Khi quản ngục lộ mặt "yêu râu xanh" với vợ con tù nhân » "Yêu râu xanh" 17 năm cưỡng bức 116 phụ nữ » Ai bảo chỉ phụ nữ mới bị cưỡng hiếp? » Xử tội băng nữ quái chuyên cưỡng bức đàn ông » Cay đắng đời tù tội vì không thể lấy kẻ cưỡng hiếp mình » Nấp xó tường nhìn dân phòng cưỡng hiếp vợ dã man » Thiếu nữ 17 và 'cái chết danh dự' sau khi bị cưỡng dâm » Lính Mỹ cưỡng bức nữ sinh Hàn, Seoul bùng cháy phẫn nộ

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới