Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh và những điều kiêng kỵ dịp Tết khiến nhiều người bất ngờ

(VTC News) - Mỗi nghệ sĩ sẽ có những điều kiêng kỵ khác nhau để đón năm mới thật vẹn tròn.

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng thường sẽ đi diễn trong đêm giao thừa và về nhà đón Tết, tự xông đất cho nhà của mình. Thêm vào đó, Tết của Mr. Đàm sẽ không thiếu âm nhạc, cầu nguyện, thắp nhang cho ông bà, chúc Tết bạn bè thân quen và lì xì mừng tuổi. Anh cũng cho biết mình rất kiêng việc to tiếng, đập vai anh trong những ngày đầu năm mới còn ngoài ra thì không kiêng thêm gì cả.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Nữ ca sĩ Phương Thanh thì sẽ chọn người hợp tính với mình để gặp gỡ đầu năm bởi chị kiêng buồn phiền trong dịp Tết. Thời gian này giọng ca Giã từ dĩ vãng luôn tươi cười, nếu có ra ngoài sẽ chọn những trang phục mang màu sắc tươi tắn như xanh, đỏ, hồng và vàng để có thể may mắn cả năm.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Là một trong những giọng ca hàng đầu và đang ở đỉnh cao sự nghiệp cũng như cuộc sống, thế nhưng ngày Tết Thu Minh cũng kiêng ra tiền đầu năm mới. Vì vậy, nếu có gặp nữ ca sĩ trong dịp Tết thì bạn cũng sẽ khó nhận được tiền lì xì nếu là ở thời gian trước đây, còn bây giờ điều kiêng kỵ này đã được giảm nhẹ bớt sau khi cô lấy chồng.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Nổi tiếng là ca sĩ rất kĩ tính, Noo Phước Thịnh có những điều kiêng rẩt cẩn thận trong ngày Tết như là không dậy trễ, phải ăn mặc gọn gàng chứ không được xốc xếch để đón những điều tươi mới.

Giọng ca "Cause I love you" kỵ nhất là đi sai hướng ngày Tết và lỡ có đi sai hướng là phải đi luôn chứ không dược quay đầu lại. Noo Phước Thịnh còn quan niệm Tết chỉ được cười vui chứ không được thở dài hay than vãn.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Cũng như bao người Việt khác, danh hài Thúy Nga năm mới sẽ kiêng không quét nhà hay đổ nước ra nhà và ra tiền đầu năm. Nữ danh hài luôn chọn cho mình những bộ trang phục với màu đỏ tươi tắn như bao lì xì, và đây cũng là màu sắc duy nhất mà khán giả có thể nhìn thấy trong trang phục Tết của nữ danh hài.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Nhật Kim Anh thì lại tránh khá nhiều điều và kiêng kỵ trong dịp đầu năm, nhất là kiêng cầm kéo và chọn người xông đất cho nhà mình rất kĩ. Thậm chí, hầu như năm nào nữ ca sĩ cũng tự xông đất nhà mình mới thấy yên tâm.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

Trương Thế Vinh thì ngày đầu năm mới anh sẽ không chọn những bộ trang phục rách rưới. Thêm vào đó do sợ không hợp tuổi mang đến những điều kém may mắn nên anh sẽ không đi chúc Tết vào ngày mùng 1.

sao viet kieng ki ngy Tet

 

>>> Đọc thêm: Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố muốn làm liveshow vòng quanh Châu Á

Clip: Noo Phước Thịnh chia sẻ về những điều kiêng kỵ dịp Tết

Chu Nguyen
Bình luận
Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới