Các nghiên cứu khoa học từ các tổ chức trong nước và quốc tế cho thấy tình trạng dinh dưỡng của người dân Việt Nam hiện nay vẫn đang là vấn đề cần quan tâm.
Một trong các nguyên nhân của thực trạng này là sự thiếu các cán bộ dinh dưỡng được đào tạo chuyên môn, đặc biệt là cán bộ dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viện.
Từ thực trạng trên, với mong muốn phát triển mạng lưới cán bộ dinh dưỡng qua đó góp phần nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam, từ năm 2012, trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia, tập đoàn Ajinomoto triển khai thành lập ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam.
GS.TS Lê Quang Cường -Thứ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng |
Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng |
Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các tân sinh viên xuất sắc của ngành đào tạo Cử nhân Dinh Dưỡng |
Được biết, tập đoàn Ajinomoto đã có lịch sử hơn 100 năm với thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất axit amin. Từ khi thành lập đến này, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn cũng luôn không ngừng có những đóng góp cho hoạt động xã hội trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe cho người dân trên toàn thế giới.
Hoa Hạ
Bình luận