Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm Đại học Luật

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

dai hoc quoc gia ha noi

 Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi - School of Law) là một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Khoa Luật của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khoa Luật đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976.

Video: TS Lê Thẩm Dương: "Không vượt được sướng, các bạn sinh viên sẽ thua"

Hiện tại, Khoa Luật có 117 cán bộ, viên chức, người lao động. Số cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ thạc sĩ trở lên là 93 người, chiếm 78%. Khoa Luật là một trong 3 cơ sở đào tạo luật có số lượng và tỷ lệ giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và trình độ tiến sĩ, tiến sĩ khoa học cao nhất ở Việt Nam.

Khoa Luật có 58 cán bộ có trình độ tiến sĩ luật học trở lên, trong đó có 2 GS. TSKH; 05 GS. TS; 15 PGS. TS. 20 cán bộ được khoa cử đi đào tạo tiến sĩ luật học ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Minh Đức
Giảng viên Đại học Quốc gia TP.HCM: 'Cần dạy chữ Hán để giữ sự trong sáng của tiếng Việt'

Giảng viên Đại học Quốc gia TP.HCM: 'Cần dạy chữ Hán để giữ sự trong sáng của tiếng Việt'

PGS. TS Đoàn Lê Giang (ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) cho rằng, muốn dùng tiếng Việt trong sáng thì học sinh phải học chữ...
Nữ sinh xinh xắn thi đánh giá năng lực đợt 2 vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ sinh xinh xắn thi đánh giá năng lực đợt 2 vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 05/08/2016, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của đợt 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2016...
Bình luận

Con đỗ đại học, bố mẹ phát thiệp mời hoành tráng như đám cưới 

Báo Điện tử VTC News