Đại gia ô tô Honda, Hyundai và Mazda đau đầu vì... nhện

(VTC News) – Không chỉ Mazda, 2 hãng xe khác là Honda và Hyundai cũng đang “méo mặt” vì những chú nhện.

1 tuần trước, hãng xe anh đào Mazda đã tuyên bố thu hồi khoảng 65.000 chiếc Mazda6 đời 2009-2010 tại Mỹ, Canada và Mexico với lý do khá hy hữu: loại nhện túi màu vàng làm tổ ở thiết bị thông gió thùng chứa nhiên liệu, có thể khiến rạn nứt bình xăng, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và gây nguy cơ hỏa hoạn.

   Nhện túi màu vàng - thủ phạm đang làm đau đầu các hãng Mazda, Honda và Hyundai

 Nhện túi màu vàng - thủ phạm đang làm đau đầu các hãng Mazda, Honda và Hyundai


Mới đây, loại nhện này cũng được phát hiện chăng mạng tương tự ở model Honda Accord 2008-2009 nhưng không làm nứt bình xăng. Bà Christina Ra, phát ngôn viên của Honda khẳng định: “Vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra đối với những chiếc xe của chúng tôi”. Vì thế, hãng xe Nhật sẽ không triệu hồi xe mà chỉ cảnh báo các đại lý đề phòng lũ nhện cũng như chỉ dẫn cách làm sạch mạng nhện và lắp lò xo vào ống thông xăng để ngăn nhện chui vào. Đó cũng là cách khắc phục của Mazda.

   Vẫn chưa rõ tại sao nhện thích làm tổ trên xe Mazda6 mà không phải model Mazda nào khác

 Vẫn chưa rõ tại sao nhện thích làm tổ trên xe Mazda6 mà không phải model Mazda nào khác


Ông Chris Martin, một phát ngôn viên khác của Honda cho rằng, nhện đã bò từ các kẽ hở nhỏ của cửa mở bình nhiên liệu ở bên ngoài xe để vào hệ thống thông hơi. Loại cửa này tuy được thiết kế khít gọn nhưng không kín.

   Honda Accord 2008-2009 cũng

 Honda Accord 2008-2009 cũng "dính" nhện


Bên cạnh đó, một số xe Hyundai cũng được thông báo “dính” hiện tượng như trên. Tuy nhiên vẫn chưa rõ tên các model cụ thể.

Trung Kiên (theo KickingTires)Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới