CSGT cải trang không được trực tiếp xử phạt

(VTC News) – CSGT mặc thường phục không được trực tiếp xử phạt mà kết hợp với lực lượng công an mặc cảnh phục công khai.

Cảnh sát giao thông mặc thường phục được phép dừng xe nhưng không được trực tiếp xử phạt người vi phạm luật giao thông. Ảnh: TTXVN 

Cảnh sát giao thông mặc thường phục được phép dừng xe nhưng không được trực tiếp xử phạt người vi phạm luật giao thông. Ảnh: TTXVN 

Trung tá Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, Phòng CSGT Hà Nội cho biết quyền hạn của CSGT mặc thường phục:

Theo Thông tư 27 của Bộ Công an năm 2009, cho phép công an tuần tra, kiểm soát công khai, kết hợp với hóa trang, khi cần bí mật sử dụng các phương tiện, thiết bị an toàn giao thông; và để phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, khi tình hình an ninh, trật tự phức tạp.

CSGT có thể trực tiếp ngăn chặn, đình chỉ ngay hành vi vi phạm nhưng phải sử dụng giấy Chứng minh Công an Nhân dân hoặc giấy Chứng nhận Cảnh sát Nhân dân, để thông báo cho người vi phạm biết về việc đang làm nhiệm vụ.

CSGT thông báo hành vi vi phạm, yêu cầu người vi phạm về trụ sở để giải quyết, thông báo cho lực lượng Công an mặc cảnh phục công khai để tiếp nhận, xử lý theo pháp luật.

“CSGT mặc thường phục không được trực tiếp xử phạt” – Thượng tá Trần Sơn, Cục CSGT Đường bộ khẳng định.

Theo Thượng tá Sơn, khi CSGT mặc thường phục làm nhiệm vụ thì ở gần đó sẽ có lực lượng công an mặc cảnh phục, phối hợp xử phạt.

 

  » Hà Nội: CSGT sẽ cải trang bắn tốc độ những đâu?
  » Cảnh sát giao thông:

» Hà Nội: CSGT sẽ cải trang bắn tốc độ những đâu? » Cảnh sát giao thông: "Núp" hay đứng cạnh gốc cây? » Cảnh sát giao thông cải trang bắn tốc độ

Phương Đông
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới