Công khai rao bán tiền giả trên mạng

Gần đây, trên một số trang mạng như: Muabanonline, Hội dọn nhà cho đỡ chật, chợ đầu mối, mua-ban tiền giả, zalo, facebook... xuất hiện một số nội dung rao mua bán tiền giả.

Họ đánh vào lòng tham của một số người khi đưa ra giá quy đổi rất thấp, cùng với lời quảng cáo về chất lượng tiền giả cao, phương thức thanh toán đơn giản, kín kẽ.

Đặc biệt, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2017, "dạo" qua một số mạng xã hội, có thể thấy những dòng quảng cáo như: “Mua bán tiền giả”, “Bán tiền giả chất lượng cao”, “Bán tiền giả giống tiền thật 100%"... với đủ các loại tiền có mệnh giá 50, 100, 200 và 500 nghìn đồng.

Đăng bán tiền giả trên mạng xã hội. 

Họ rao rằng, 1 triệu đồng tiền thật đổi lấy 5 triệu tiền giả hoặc 3 triệu đồng tiền thật đổi lấy 10 triệu đồng tiền giả. Cách mua bán thông qua liên hệ theo số điện thoại được công khai trên mạng, người mua sẽ chuyển tiền thật vào số tài khoản người bán, sau đó người bán sẽ giao tiền giả bằng nhiều cách thức mà không giao dịch trực tiếp.

Điều 180 Bộ luật Hình sự quy định rõ về tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả. Theo đó, người nào làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm; phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm... Chiêu trò quảng bá bán tiền giả trên mạng xã hội nêu trên là trái pháp luật, cần được các cơ quan quản lý sớm xác minh, xử lý nghiêm.

>>> Đọc thêm: Cách phân biệt tiền giả và tiền thật

Video: Cảnh báo giao dịch mua tiền giả trê mạng xã hội

Thực hư có thể nhận biết tiền giả qua các chữ cái đầu seri

Thực hư có thể nhận biết tiền giả qua các chữ cái đầu seri

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc nhận biết tiền giả qua các chữ cái đầu seri. Tuy nhiên,...
Thu giữ hàng chục tỷ đồng tiền giả trong năm 2015

Thu giữ hàng chục tỷ đồng tiền giả trong năm 2015

Trong năm 2015, Cục An ninh Tài chính, tiền tệ, đầu tư – BCA Việt Nam và Cục Điều tra tội phạm kinh tế - BCA Trung...
Bình luận

Y án tử hình quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines 

Báo Điện tử VTC News