Công dân Mỹ gia nhập al-Qaeda, quay về tấn công nước Mỹ

(VTC  News) - Gần đây, 40 công dân Mỹ đã đến Somali để chuẩn bị gia nhập tổ chức khủng bố có liên hệ với al-Qaeda tại Somalia.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, nghị sĩ Mỹ, Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Peter King hôm qua (27/7) cho biết, hiện có tới 40 công dân Mỹ đã gia nhập đảng Thanh niên của tổ chức khủng bố ở Somali. Ông còn cảnh báo rằng những người này có thể sẽ quay trở lại và tấn công đẫm máu trên nước Mỹ.

  Mỹ bắt giữ một số công dân sang Somali để gia nhập tổ chức al-Qaeda

Mỹ bắt giữ một số công dân sang Somali để gia nhập tổ chức al-Qaeda

Trong buổi họp báo về chủ nghĩa khủng bố, ông King cho biết, đảng Thanh niên của nhóm khủng bố đã kết nạp ít nhất 40 công dân Mỹ và 20 công dân Canada. Sau khi gia nhập tổ chức này, có ít nhất 15 công dân Mỹ và 3 công dân Canada đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở Somali.

Ông King còn cho biết, đảng Thanh niên có mối liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố, thành viên của hai băng nhóm này đã cùng nhau luyện tập. Theo ông, đảng Thanh niên là mối đe dọa đối với an ninh nước Mỹ, vì công dân Mỹ sau khi gia nhập tổ chức khủng bố này có khả năng sẽ quay lại để tấn công nước Mỹ.

Đỗ Hường (theo Sina)  

    » Thảm sát ở Nauy: Khủng bố Jihad có thật là 'tác giả'?
» Cập nhật vụ khủng bố kép ở Nauy: Ít nhất 87 người chết
» Đến lượt trùm khủng bố Taliban bị tung tin đã chết
» Nga đập tan âm mưu khủng bố lớn tại thủ đô Moscow
» Tiết lộ hàng loạt âm mưu khủng bố do Bin Laden đầu sỏ
» Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố cấy bom vào cơ thể người
» Anh: Diễn tập an ninh ngăn chặn nguy cơ khủng bố
» Trụ sở cảnh sát Nigeria rung chuyển vì bom khủng bố
»

» Thảm sát ở Nauy: Khủng bố Jihad có thật là 'tác giả'? » Cập nhật vụ khủng bố kép ở Nauy: Ít nhất 87 người chết » Đến lượt trùm khủng bố Taliban bị tung tin đã chết » Nga đập tan âm mưu khủng bố lớn tại thủ đô Moscow » Tiết lộ hàng loạt âm mưu khủng bố do Bin Laden đầu sỏ » Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố cấy bom vào cơ thể người » Anh: Diễn tập an ninh ngăn chặn nguy cơ khủng bố » Trụ sở cảnh sát Nigeria rung chuyển vì bom khủng bố » "Trùm khủng bố tỉ đô" của al-Qaeda ở châu Phi bị hạ thủ » Chủ mưu vụ khủng bố 11/9 lĩnh thêm hàng loạt tội danh


 

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới