Có nguy cơ cháy, 370.000 xe Chevrolet Cruze bị điều tra

(VTC News) – Sau hai trường hợp xe đang đi “tự nhiên” bốc cháy, giới chức Mỹ vào cuộc điều tra 370.000 xe Chevrolet Cruze phiên bản 2011-2012.

» Siêu xe yêu thích của đại gia Việt lại dính thu hồi
» Có nguy cơ cháy, 1,3 triệu xe sang của BMW dính thu hồi
» Volvo tuyên bố thu hồi 12.800 xe tại Trung Quốc
» Quý tộc Porsche thu hồi 21.000 xe ở Trung Quốc
» Lại cháy, siêu xe hàng hiếm Ferrari FF có dính thu hồi?

Theo thông tin từ GM và Cơ quan quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA), việc điều tra lỗi của dòng xe Chevrolet Cruze vừa được mở rộng quy mô do tính nghiêm trọng của vụ việc. Dòng xe ăn khách hàng bắt đầu bị soi từ tháng 4 vừa qua với khoảng 177.000 xe liên quan thuộc phiên bản 2011.

Dòng xe Chevrolet Cruze bị soi vì có nguy cơ cháy. 

Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng, diện xe bị điều tra vừa được mở rộng thêm với các xe đời 2012 nâng con số xe liên quan lên 370.000 xe.


Dòng xe ăn khách hàng bị phản ánh là có nguy cơ cháy mà chưa rõ nguyên nhân. Cho tới nay, giới chức Mỹ đã nhận được 2 đơn phản ánh của khách hàng về việc xe đột nhiên bốc cháy khi đang vận hành. Hai chiếc xe bị hỏng nặng nề nhưng may mắn là không có thiệt hại về người do lái xe và hành khách kịp thời phát hiện và rời khỏi xe.

Đại diện GM cũng cho biết đang tiến hành điều tra riêng về nguyên nhân vụ việc và sẽ thông báo với NHTSA khi có kết quả. Nếu xác định xe có lỗi thiết kế hoặc kỹ thuật, các xe Chevrolet Cruze có liên quan sẽ bị triệu hồi.

Nguy cơ cháy là một trong những vấn đề khiến các xe bị thu hồi nhiều nhất. Cho tới nay hàng triệu xe thuộc nhiều thương hiệu đã phải về xưởng sửa chữa do các lỗi khác nhau nhưng đều tiềm ẩn nguy cơ cháy xe.

Minh Quang (tổng hợp)
Chủ đề:
Bình luận

Hàng hiếm tại VMS 2017, xe khách hạng sang Scania 'sang chảnh' giá tới 5 tỷ đồng   

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News