Chưa bán, Apple đã lo iPhone 7 cháy hàng

iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng tới nhưng người dùng có thể gặp đôi chút khó khăn nếu mua máy ngay ở thời điểm lên kệ.

Apple đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện cho sản phẩm chưa ra mắt của mình, theo Nikkei. Cụ thể, đối tác của hãng không thể sản xuất đủ module camera kép - được cho là sẽ xuất hiện trên bản iPhone 7 Plus màn hình lớn, và cụm loa ngoài chống nước trên cả 2 model.

Chua ban, Apple da lo iPhone 7 chay hang hinh anh 1

 

 "Nếu Apple giữ nguyên lịch ra mắt sản phẩm giống năm ngoái, việc thiếu hụt sản phẩm chắc chắn xảy ra ở giai đoạn đầu. Các đối tác đang cố hết sức để khắc phục tình trạng thiếu linh kiện", một nguồn tin chia sẻ với Nikkei.

Đầu tuần này, các nhà phân tích của Credit Suise cho biết Apple dự định sản xuất nhiều iPhone 7 Plus hơn so với iPhone 6 hay 6S trước đây. Đó cũng có thể là nguồn gốc phát sinh vấn đề trong khâu sản xuất cụm camera kép bởi đối tác không đáp ứng đủ số lượng họ yêu cầu.

CEO Apple - Tim Cook - được xem là người quản lý các chuỗi cung cấp linh kiện giỏi nhất thế giới. Do đó, người ta tin rằng Apple sẽ sớm giải quyết vấn đề này. Thực tế thì kể từ thời Tim Cook giữ chức CEO, người ta ít thấy hơn hẳn tình trạng khan hiếm iPhone khi máy lên kệ.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất đặt ra với Apple hiện tại là, liệu nhu cầu mua iPhone có còn cao như trước? Doanh số iPhone sụt giảm trong 2 quý liên tiếp vừa qua. Trong khi đó, model sắp ra mắt được cho có thiết kế không khác biệt so với iPhone 6S.

Nguồn tin từ Nikkei cho hay, Apple đã lường trước vấn đề này và dự tính đặt hàng cung cấp linh kiện ít hơn 15% so với năm ngoái.

Choáng với ốp lưng 1,3 triệu USD cho iPhone 7

Choáng với ốp lưng 1,3 triệu USD cho iPhone 7

Hãng Luxury Brikk (liên doanh Mỹ - Trung Quốc) đã bán ốp lưng cho iPhone 7 với giá từ 5.000 đến 1,3 triệu USD, trong khi...
Nhiều iPhone 6, 6 Plus dính lỗi màn hình nghiêm trọng trước thềm ra mắt iPhone 7

Nhiều iPhone 6, 6 Plus dính lỗi màn hình nghiêm trọng trước thềm ra mắt iPhone 7

Ngay trước thềm ra mắt iPhone 7, Apple lại bị giáng một đòn mạnh khi iPhone 6 và 6 Plus gặp phải vấn đề về màn...
Bình luận
Báo Điện tử VTC News